
Cao Bằng: Công an xã phát hiện, ngăn chặn vụ lừa đảo dưới hình thức "Hợp đồng kỳ nghỉ"
Hiện nay, một số đối tượng lợi dụng hình thức giới thiệu các gói du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp để lôi kéo người dân tham gia ký kết “hợp đồng kỳ nghỉ”, sau đó chiếm đoạt tài sản hoặc gây thiệt hại về kinh tế.
09/06/2026
Theo đó, ngày 09/6/2026 qua công tác nắm tình hình, Công an xã Hạnh Phúc, tỉnh Cao Bằng phát hiện có 02 công dân N.T.N và P.V.H, cùng trú tại xóm Tri Phương, xã Hạnh Phúc, tỉnh Cao Bằng đang bị các đối tượng lừa đảo bằng hình thức này.
Quá trình làm việc được biết công dân đã chuyển tiền cho các đối tượng với số tiền khoảng 06 triệu đồng. Cán bộ Công an xã đã tuyên truyền không để người dân bị các đối tượng tiếp tục dụ dỗ, lợi dụng để chuyển tiền theo như hướng dẫn của các đối tượng.
Qua vụ việc, cơ quan Công an khuyến cáo mỗi người dân hãy nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ký kết các hợp đồng liên quan đến du lịch, nghỉ dưỡng để bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình. Không có chuyến nghỉ dưỡng nào thực sự miễn phí hoặc sinh lời nếu bạn phải vội vàng ký hợp đồng hoặc chuyển tiền ngay tại chỗ.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025
Hội nghị trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về “Chiến lược Công dân số”
05/06/2026
Đắk Lắk thành lập Trường Văn hóa Công an nhân dân II
06/06/2026































