
Tiếp bước tương lai – Hành trình vượt khó và ước mơ khoác áo Công an
Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” do Bộ Công an phát động, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Tây Ninh đã triển khai mô hình “Tiếp bước tương lai”. Mô hình hướng tới hỗ trợ học sinh khó khăn, tạo cơ hội học tập và phát triển bản thân, đồng thời lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, tận tụy với Nhân dân.
03/04/2026
Em Võ Lê Duy (học sinh lớp 12A8, Trường THPT Lê Quý Đôn; ngụ ấp Ngãi Lợi B, phường Khánh Hậu, tỉnh Tây Ninh) là học sinh được lựa chọn để Phòng An ninh chính trị nội bộ triển khai thực hiện mô hình. Xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Duy luôn nỗ lực học tập và vươn lên. Tham gia mô hình, em nhận được sự hỗ trợ về học tập, đời sống.
Qua quá trình tham gia mô hình, em Duy không chỉ nhận được sự giúp đỡ mà còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh chính trị nội bộ. Qua những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế và hình ảnh “tận tâm, tận tụy” trong công việc, em Duy dần cảm mến lực lượng Công an. Những hình ảnh ấy đã thắp lên trong em ước mơ được khoác lên mình“màu áo xanh”, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự xã hội.
Với quyết tâm đó, năm 2026, em Võ Lê Duy đã mạnh dạn đăng ký dự tuyển vào Ngành Công an. Trong suốt quá trình này, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ cùng với cán bộ Công an phường Khánh Hậu tiếp tục sát cánh, hướng dẫn em hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tuyển sinh, tạo điều kiện để em tự tin “đăng ký” thực hiện ước mơ của mình.
Câu chuyện của em Duy không chỉ là minh chứng cho hiệu quả của mô hình “Tiếp bước tương lai” trong việc hỗ trợ học sinh khó khăn vươn lên, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng thế hệ trẻ: Nhiệt huyết, tận tụy và hết lòng vì Nhân dân phục vụ. Qua đó cũng định hướng, bồi đắp lý tưởng sống và tinh thần trách nhiệm xã hội cho thế hệ trẻ.
Hành trình của em Võ Lê Duy cho thấy, sự quan tâm, đồng hành đúng lúc và thiết thực của Phòng An ninh chính trị nội bộ không chỉ giúp các em vượt qua khó khăn mà còn có thể mở ra những cánh cửa mới, hình thành ước mơ và quyết tâm vươn lên trở thành những công dân có ích, những chiến sĩ tương lai của lực lượng Công an nhân dân./.
Tag
Tin đọc nhiều trong tuần


Hà Nội: Khởi tố 08 bị can trong đường dây giết mổ, tiêu thụ lợn dịch
29/03/2026
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025























