
Tuyên Quang: Lực lượng Công an cơ sở hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lớn
Sau trận mưa lớn xảy ra trong đêm 25 và rạng sáng 26/6/2026, một số nơi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã bị ảnh hưởng. Ngay trong ngày, các đơn vị cơ sở Công an tỉnh Tuyên Quang đã cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra.
26/06/2026
*Tại địa bàn xã Tân Trịnh, một số địa điểm bị ngập cục bộ. Đáng chú ý tại Km16, Quốc lộ 279, đoạn qua Cụm công nghiệp Tân Bắc, nước ngập sâu khoảng 0,5 m, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Lực lượng Công an xã Tân Trịnh đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã, dân quân cùng Cảnh sát giao thông khu vực đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ người dân qua khu vực ngập lụt, đồng thời tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông nhằm đảm bảo an toàn.
*Tại địa bàn xã Hòa An, mưa lớn kèm gió mạnh, một số cây xanh trên địa bàn bị gãy, đổ chắn đường gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ngay sau khi phát hiện, Công an xã Hòa An đã nhanh chóng phối hợp với Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở và lực lượng tại chỗ hướng dẫn người dân di chuyển an toàn; dùng máy cắt, cưa xẻ cành cây, nhanh chóng dọn dẹp, giải tỏa mặt đường. Đồng thời kiểm tra các điểm xung quanh để kịp thời xử lý những cây có nguy cơ đổ tiếp theo. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương, tuyến đường đã được thông thoáng trở lại chỉ trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.
*Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, tại tuyến đường liên thôn thuộc địa bàn thôn Nặm Lung, xã Tát Ngà, đã xảy ra tình trạng sạt lở đất từ taluy dương xuống mặt đường, kèm theo cây cối đổ gãy và nước từ trên núi chảy mạnh xuống lòng đường. Khối lượng đất đá lớn tràn xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và đe dọa đến tính mạng, tài sản của Nhân dân.
Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an xã Tát Ngà đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ nguy hiểm; đồng thời sử dụng cây cối, vật dụng sẵn có để lập rào chắn tạm thời, cắm chốt cảnh báo, ngăn người và phương tiện đi vào khu vực có nguy cơ sạt lở cao.
Trong điều kiện đêm tối, thời tiết diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở tiếp tục xảy ra, cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã phối hợp với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức cảnh giới, phân luồng, bảo đảm an toàn cho người dân, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.
*Trước đó, trên tuyến đường liên xã Hà Giang 2 - Phú Linh, tại khu vực Tổ 1 Minh Khai, phường Hà Giang 2 đã xảy ra sự cố cây xanh bị đổ chắn ngang lòng đường, gây cản trở giao thông.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của Nhân dân, Công an phường Hà Giang 2 đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở và người dân triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, tổ chức phân luồng, cảnh báo các phương tiện lưu thông qua khu vực nguy hiểm; đồng thời tiến hành cắt tỉa, di chuyển và thu dọn cây đổ ngay trong đêm.
Thời gian tới, Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để tham mưu chính quyền địa phương di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi cần thiết; đồng thời trực tiếp xuống các điểm nóng để cứu hộ, cứu nạn. Khi phát hiện cây đổ, đường bị chắn hoặc các sự cố nguy hiểm khác, người dân cần báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc lực lượng Công an cấp xã để được hỗ trợ xử lý kịp thời.
Tin đọc nhiều trong tuần


Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026


























