Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung với không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 20/11/2025, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

20/11/2025

00:00
Nữ Miền Bắc

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện ANND.

Dự buổi Lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an. Về phía Học viện ANND có Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Học viện ANND; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện ANND qua các thời kỳ cùng đông đảo các thầy cô giáo. 

_DSC4492.JPG
_DSC4489.JPG
_DSC4487.JPG
Các đại biểu dự buổi Lễ.

Trong không khí thân tình, Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Học viện ANND đã trình bày diễn văn, ôn lại truyền thống 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” đã trở thành giá trị chuẩn mực, tốt đẹp đi vào chiều sâu văn hóa của dân tộc Việt Nam. Kế thừa đạo lý của cha ông, thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là tương lai dân tộc”, trong đó “nhà giáo là lực lượng nòng cốt của ngành giáo dục, có vị thế quan trọng trong xã hội, được tôn trọng, bảo vệ và tôn vinh, có vai trò quyết định trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục”. 

_DSC4505.JPG
Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Học viện ANND trình bày diễn văn kỷ niệm.

Học viện ANND là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân, đang phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia và khu vực. Những thành tựu, kết quả đã có của Học viện là công sức, đóng góp của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiền bối đi trước, đồng thời cũng là nền tảng, tiền đề để đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học viên của Học viện hôm nay tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, phấn đấu xây dựng Học viện ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống, tiềm năng và vị thế của cơ sở giáo dục hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân.

Năm học 2024 - 2025, Học viện đã tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các mặt công tác và đạt được nhiều thành tích nổi bật, đáng ghi nhận. Trong đó, Học viện đã tổ chức thành công Lễ tổng kết 55 năm đào tạo đại học và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tổng kết năm học, Học viện ANND tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua về những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của cụm thi đua số 1 các Học viện, trường Công an nhân dân; 145 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen và giải thưởng khác của các cơ quan, đơn vị ở trong và ngoài ngành Công an. 

thutruongtanghoa.JPG
Thứ trưởng Đặng Hồng Đức tặng hoa chúc mừng Học viện.

Đặc biệt vừa qua, 14 giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng của Học viện đã được Hội đồng Giáo sư nhà nước xét và công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư và Phó giáo sư. Những thành tích nổi bật trên là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong toàn Học viện suốt thời gian qua.

“Trong niềm vui sum họp, chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo Học viện ANND, đặc biệt là những nhà giáo lão thành, các đồng chí lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ. Trong suốt chặng đường công tác của mình, các thầy cô luôn là tấm gương sáng về nhân cách, trí tuệ, đã cống hiến hết mình để xây dựng, phát triển Học viện góp phần quan trọng tạo nên diện mạo, uy tín của mái trường Học viện ANND danh tiếng “C500” như ngày hôm nay. Chính các thầy giáo, cô giáo đã truyền cho chúng ta - những thế hệ cán bộ, giảng viên của hiện tại - ngọn lửa nhiệt huyết, lòng say mê với nghề và trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng như xây dựng và phát triển của Học viện ANND”- Thiếu tướng Trịnh Ngọc Quyên chia sẻ. 

tanghoa4.0.JPG
tanghoa4.JPG
tanghoa3.JPG
Lãnh đạo Học viện ANND tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ, các nhà giáo ưu tú đã và đang công tác tại Học viện. 

Khẳng định năm học 2025-2026 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện 07 Nghị quyết chiến lược, có tính chất trụ cột của Đảng nhằm đưa đất nước phát triển đột phá, giàu mạnh, thịnh vượng, Thiếu tướng Trịnh Ngọc Quyên mong muốn các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện ANND sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo Việt Nam, mang hết sức lực, trí tuệ, quyết tâm của mình để phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia theo tiêu chuẩn quốc tế. 

_DSC4564.JPG
Thứ trưởng Đặng Hồng Đức phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ lãnh đạo, các thầy cô giáo Học viện ANND; chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ANND đã đạt được trong suốt gần 80 năm qua. 

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức nhấn mạnh, trong các trường đại học ở Việt Nam hiện nay, rất ít trường đại học nào đào tạo được nhiều sinh viên, cựu sinh viên ưu tú như Học viện ANND, trong đó có nhiều đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng và là những lãnh đạo chủ chốt trong lực lượng CAND. “Các thế hệ thầy cô giáo Học viện ANND hoàn toàn có quyền tự hào về các thế hệ học trò của mình đã trưởng thành, trong đó có sự đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của các thầy cô. Và các thầy cô giáo trẻ hiện nay hãy xem đó là mục tiêu, là động lực, nỗ lực phấn đấu để ngày càng có nhiều hơn nữa các thế hệ học viên trưởng thành ở các điều kiện, lĩnh vực khác nhau trong lực lượng CAND và hệ thống chính trị” – đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh.

z7244072002791_44d9737e0eaa9bbf064f0579205af1be.jpg
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức cho rằng, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, Việt Nam đang định vị lại mình trong mục tiêu toàn cầu, do đó Học viện ANND cũng cần “định vị” mình trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong khu vực và trong mục tiêu toàn cầu. Phấn đấu các lĩnh vực giảng dạy được xem là thế mạnh của trường như Luật học, Tâm lý học tội phạm và Khoa học xã hội có thể vươn tầm khu vực và thế giới. Để làm được điều đó, các thế hệ giảng viên trẻ của trường phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với mong mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, những người đã làm nên kỳ tích của Học viện ANND trong suốt gần 80 năm qua…

_DSC4497.JPG
_DSC4474.JPG
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguyễn Ngọc

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Thứ Trưởng Lê Quốc Hùng thăm và làm việc với Trường Đại học An ninh nhân dân

Thứ Trưởng Lê Quốc Hùng thăm và làm việc với Trường Đại học An ninh nhân dân

Giữ vững an ninh từ cơ sở, phát huy hiệu quả mô hình Công an địa phương 2 cấp

Giữ vững an ninh từ cơ sở, phát huy hiệu quả mô hình Công an địa phương 2 cấp

Kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng âm mưu thiết lập trung tâm lừa đảo quy mô lớn tại Việt Nam

Kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng âm mưu thiết lập trung tâm lừa đảo quy mô lớn tại Việt Nam

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án buôn bán động vật hoang dã qua biên giới, phát hiện tê tê quý hiếm

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án buôn bán động vật hoang dã qua biên giới, phát hiện tê tê quý hiếm

Tuổi trẻ Công an tỉnh Nghệ An đồng hành cùng các sĩ tử trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Tuổi trẻ Công an tỉnh Nghệ An đồng hành cùng các sĩ tử trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án về xâm phạm quyền tác giả đối với phần mềm máy tính

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án về xâm phạm quyền tác giả đối với phần mềm máy tính

Công an tỉnh Thái Nguyên đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi

Công an tỉnh Thái Nguyên đồng hành cùng sĩ tử trong mùa thi

Kịp thời hỗ trợ thí sinh đi nhầm điểm thi đến Hội đồng thi đúng giờ

Kịp thời hỗ trợ thí sinh đi nhầm điểm thi đến Hội đồng thi đúng giờ

Công an Cà Mau đồng hành, tiếp sức sĩ tử tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Công an Cà Mau đồng hành, tiếp sức sĩ tử tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Bế mạc Hội thao quân sự võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026, khu vực II

Bế mạc Hội thao quân sự võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026, khu vực II

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Malaysia đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Malaysia đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Công an Điện Biên đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Công an Điện Biên đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Ninh Bình: Công an xã Bình Sơn hỗ trợ thí sinh bị ngã đến điểm thi an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Ninh Bình: Công an xã Bình Sơn hỗ trợ thí sinh bị ngã đến điểm thi an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Công an thành phố Hải Phòng giúp thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng giờ

Công an thành phố Hải Phòng giúp thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng giờ

Gần 600 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh tham gia bảo đảm an ninh, trật tự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Gần 600 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh tham gia bảo đảm an ninh, trật tự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ động bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ động bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Công an toàn tỉnh Lào Cai đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Công an toàn tỉnh Lào Cai đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026

Chung tay giúp thương binh thu hoạch lúa, lan tỏa hình ảnh đẹp vì Nhân dân phục vụ

Chung tay giúp thương binh thu hoạch lúa, lan tỏa hình ảnh đẹp vì Nhân dân phục vụ

Thanh Hóa: Công an xã Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ du khách nước ngoài đi lạc

Thanh Hóa: Công an xã Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ du khách nước ngoài đi lạc

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN