Công an Đồng Nai triệt phá đường dây sản xuất, mua bán các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ giả quy mô toàn quốc

26/12/2020
Thực hiện đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu giả của tổ chức, cơ quan nhà nước quy mô lớn; bắt giữ 02 đối tượng; thu giữ 745 mẫu dấu các loại của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên cả nước và nhiều tang vật khác.

Qua công tác nắm tình hình, khoảng 8h ngày 26/12/2020, lực lượng Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra nơi ở của Đỗ Phi Hồ và em trai Đỗ Hồng Phúc, thuê nhà tại ấp Ngô Quyền (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), phát hiện đây là tụ điểm của đường dây làm giấy tờ giả. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, thu giữ nhiều mẫu dấu bằng nhựa của Công an các địa phương trên cả nước, 01 máy vi tính, 02 máy in, 01 máy ép nhựa sử dụng để làm giả tài liệu, con dấu giả của cơ quan, tổ chức như: giấy phép lái xe, căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe….và một số tài liệu giả các đối tượng vừa làm xong. 
 

Hai đối tượng trong đường dây làm giả con dấu tại cơ quan Công an.


Kết quả kiểm đếm xác định số mẫu dấu giả của cơ quan, tổ chức thu giữ là 745 mẫu dấu và mẫu tên của các cơ quan nhà nước, trong đó có mẫu dấu của lực lượng Công an. Cả hai đối tượng trên khai nhận, thông qua mạng xã hội đã liên lạc mua số mẫu dấu nhựa nói trên với giá 26 triệu đồng mục đích để làm giả các tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức. Sau đó, cả hai lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mua, làm giả giấy tờ theo yêu cầu của họ rồi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Các đối tượng khai nhận mới thuê căn nhà này để nhằm mục đích vừa làm nơi ăn chơi, vừa phục vụ việc làm tụ điểm sản xuất giấy tờ, tài liệu, bằng cấp, căn cước công dân giả. Hoạt động chưa được bao lâu thì bị lực lượng Công an triệt phá. Tại thời điểm kiểm tra, Hồ, Phúc và một số đối tượng khác còn đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 

 

Trần Tư
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website