Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an với “Hành trình vì biển đảo quê hương”

22/03/2021
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, trong 02 ngày 19 - 20/3/2021, Đoàn Công tác của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an do đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng thực hiện chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Hành trình vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng.
Đoàn Công tác đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ tới các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện đảo Bạch Long Vĩ, bày tỏ sự cảm phục và biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh.
 
Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện đảo Bạch Long Vĩ.

 

Nhân dịp này, Đoàn đã gửi tặng Liên đội thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ 60 triệu đồng tiền mặt và trồng tặng huyện đảo 200 cây phượng vĩ.
 
Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Hoàng Văn Toàn bày tỏ sự biết ơn những người con của Tổ quốc đang hàng ngày, hàng giờ khắc phục mọi khó khăn, trở ngại, nỗ lực làm thay đổi bộ mặt của huyện đảo, từng bước xây dựng huyện đảo trở thành trung tâm hậu cần nghề cá và tìm kiếm cứu nạn trên biển cho cả khu vực duyên hải Bắc và Trung Trung Bộ. Nhờ có sự gắn bó, xây dựng, bảo vệ của những lực lượng như Tổng đội thanh niên xung phong Hải Phòng và người dân nơi đây mà Đảo Bạch Long Vĩ mãi là điểm tựa tiền tiêu, là bức tường thành vững chắc của Tổ quốc giữa biển khơi.
 
Đoàn Công tác tham gia trồng cây tại Huyện Đảo.
 
 Làm sạch bãi biển, thu gom rác thải nhựa dạt vào bờ.

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác phối hợp với các đơn vị bạn triển khai chương trình làm sạch bãi biển, thu gom rác thải nhựa dạt vào bờ; tới thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đảo Bạch Long Vĩ.
 
Thiếu tướng Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an trao quà cho Liên đội thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ.
 
Đoàn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đảo Bạch Long Vĩ.

 

“Hành trình vì biển đảo quê hương” của Đoàn công tác Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã giúp tăng cường sự gắn kết giữa các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện chăm sóc, quản lý, bảo đảm cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, góp phần cùng cả nước trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị.
 
 
Mỹ Duyên
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website