
Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì Nhân dân
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La về đẩy mạnh phong trào thi đua “Ba nhất” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Công an xã Tô Múa đã triển khai nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
09/05/2026
Phong trào thi đua “Ba nhất” được Công an xã Tô Múa xác định là động lực quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, với các tiêu chí trọng tâm: hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất, hiệu quả nhất và phục vụ Nhân dân tốt nhất. Trên tinh thần đó, đơn vị đã chủ động rà soát, nắm chắc tình hình địa bàn; phối hợp cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương xác định các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ.
Trong quá trình triển khai, cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã trực tiếp xuống địa bàn, cùng người dân khảo sát thực tế, tham gia lao động, hỗ trợ ngày công, vận chuyển vật liệu xây dựng; đồng thời tích cực vận động các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ dân khó khăn.
Qua khảo sát thực tế, được biết gia đình ông Vì Văn Long (sinh năm 1972, trú tại bản Nà Chá, xã Tô Múa, tỉnh Sơn La) có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân ông mắc nhiều bệnh liên quan đến tim, hạn chế sức lao động, gia đình lại neo người. Để chung tay hỗ trợ gia đình ông Long có một ngôi nhà kiên cố, ổn định, Công an xã Tô Múa đã huy động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, phối hợp với đoàn viên thanh niên và lực lượng an ninh, trật tự bản Nà Chá, xã Tô Múa tham gia đóng góp ngày công, tích cực chung tay hỗ trợ gia đình.
Theo đó, trong quá trình thi công nhà ở, do điều kiện đường xá không thuận lợi, nguyên vật liệu không thể tập kết tại địa điểm xây dựng nên các lực lượng tham gia đã linh hoạt, sáng tạo sử dụng phương tiện xe máy cùng các dụng cụ để chở vật liệu đến địa điểm xây dựng nhà, đồng thời san gạt mặt bằng, xây dựng nền, ráp khuôn đổ móng bê tông với quyết tâm cao nhất sớm hoàn thành căn nhà mới cho người dân. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng và khối lượng công việc nhiều, nhưng lực lượng tham gia đã không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành công việc.
“Gia đình tôi thuộc diện khó khăn. Nhờ sự quan tâm của Công an xã và chính quyền địa phương, từ hỗ trợ vận chuyển vật liệu đến giúp tháo dỡ, làm móng… đã giúp gia đình tôi có nơi ở ổn định, đỡ vất vả hơn rất nhiều. Cảm ơn các anh nhiều lắm”, ông Vì Văn Long chia sẻ.
Thượng tá Lê Thanh Hoà, Trưởng Công an xã Tô Múa chia sẻ: “Lực lượng Công an xã không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn chú trọng công tác tuyên truyền, động viên các hộ dân nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, ổn định sinh kế, phát triển kinh tế gia đình. Từ sự chung tay của lực lượng Công an và cộng đồng, nhiều căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết đã được xây dựng, sửa chữa khang trang, giúp người dân trên địa bàn có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất”.
Tin đọc nhiều trong tuần


Hà Nội: Khởi tố đối tượng bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong
07/05/2026
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025Đưa công tác Công an gia tăng đóng góp thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
04/05/2026





























