
Hà Tĩnh: Kịp thời ngăn chặn đối tượng giả danh nhân viên Viettel để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân
Công an xã Thạch Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với người dân kịp thời ngăn chặn 01 đối tượng giả danh nhân viên Viettel để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của trên địa bàn.
15/01/2026
Trước đó, khoảng 09h ngày 14/01, ông L.V.T, trú tại xã Thạch Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã đến Công an xã trình báo về việc nhận được cuộc gọi từ một đối tượng lạ. Người này tự xưng là Trần Thị Hà, nhân viên Viettel tại Hà Nội, thông báo rằng số thuê bao ông T đang sử dụng có liên quan đến một vụ án lừa đảo với số tiền 68.900.000 đồng.
Đối tượng liên tục đe dọa, gây áp lực tâm lý, yêu cầu ông T cung cấp thông tin cá nhân và hợp tác với cơ quan Công an Hà Nội để “hoàn trả số tiền” nói trên, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, đối tượng còn hướng dẫn ông T không cần trực tiếp ra Hà Nội mà chuyển tiền vào một số tài khoản được giới thiệu là của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội nhằm “giải quyết nhanh vụ việc”.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ Công an xã Thạch Xuân đã nhanh chóng xác minh và khẳng định số điện thoại liên hệ không phải của nhân viên Viettel, đồng thời giải thích rõ cho ông T đây là thủ đoạn giả danh doanh nghiệp viễn thông, cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn ra phổ biến hiện nay. Công an xã đề nghị ông T tuyệt đối không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào từ đối tượng lạ, không cung cấp thông tin cá nhân, không chuyển tiền dưới mọi hình thức. Nhờ được tuyên truyền, giải thích kịp thời, ông L.V.T đã nhận rõ thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, tránh được nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản.
Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các cuộc gọi tự xưng là nhân viên doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng hoặc cán bộ cơ quan Nhà nước, Công an, Viện Kiểm sát. Cơ quan Công an không làm việc, không yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn, người dân cần bình tĩnh, không làm theo hướng dẫn của đối tượng và kịp thời trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, xử lý theo quy định.
Tin đọc nhiều trong tuần


TP. Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán mì sợi có sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm
12/01/2026
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025
Kết luận điều tra đề nghị truy tố vắng mặt đối với bị can truy nã Nguyễn Công Minh trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Cây xanh Công Minh
13/01/2026
Công an Nghệ An nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh
15/01/2026



























