
Kịp thời phát hiện, hỗ trợ 4 em nhỏ đi lạc đường về với gia đình
Vào khoảng 19 giờ 00 phút ngày 01/8/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, nắm tình hình trên địa bàn, lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở Phường Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 4 em nhỏ vừa xuống xe buýt nhưng không có người lớn đi cùng. Qua thăm hỏi, các em cho biết đều sinh sống tại Tổ 22, ấp Long Giao, xã Cẩm Mỹ, thành phố Đồng Nai, tự đi thăm người chị ở Mái ấm Tình thương tại Củ Chi.
05/08/2026
Các em đã tự đi bộ khoảng 08 km từ nhà ra tuyến đường lớn để đón xe buýt đi thăm chị, hoàn toàn không có người thân đi cùng, nhưng khi đến phường Dầu Giây các em xuống xe thì được lực lượng Công an phường và ANTT cơ sở phát hiện.
Nhận thấy sự việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với trẻ em, lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo đơn vị, đồng thời chăm sóc, hỗ trợ các em ăn uống, tắm rửa, động viên tinh thần và phối hợp xác minh thông tin để đưa các em trở về với gia đình an toàn. Hành động kịp thời, đầy trách nhiệm và nhân văn của lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở đã nhận được sự cảm kích, biết ơn từ chính quyền địa phương và người thân của các em.
Qua vụ việc trên, lực lượng Công an cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, quan tâm đến con em mình, không để trẻ tự ý đi xa hoặc tham gia giao thông một mình khi chưa đủ kỹ năng và chưa có người lớn đi cùng. Sự quan tâm của gia đình chính là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ các em trước những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.
Tin đọc nhiều trong tuần

Đối ngoại và hội nhập quốc tế về an ninh trật tự góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đối ngoại toàn diện tầm cao mới của Đảng
01/08/2026
Đắk Lắk: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 26,5 tỷ đồng
04/08/2026
Khởi tố bị can Nguyễn Anh Đức về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
05/08/2026
Học viện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ: Tên gọi mới - Sứ mệnh mới – Tầm cao mới
04/08/2026




























