
Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng dùng hung khí tấn công người khi đòi nợ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1988, trú khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
25/02/2026
Theo kết quả điều tra ban đầu, do anh Đ.H.H (sinh năm 1972, thường trú phường Bình Phước, hiện ở thôn Cây Da, xã Phú Nghĩa) có nợ Nguyễn Thanh Nam số tiền 120 triệu đồng nên Nam đã rủ Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Mạnh Cường cùng đến xã Phú Nghĩa để đòi nợ.
Ngày 13/02/2026, nhóm Nam, Bình và Cường đến nhà một người quen của anh Đ.H.H tại thôn Cây Da để nói chuyện giải quyết tiền bạc. Trong quá trình trao đổi, do không đạt được thỏa thuận, các đối tượng đã dùng tay chân tấn công anh Đ.H.H. Đáng chú ý, Nguyễn Mạnh Cường còn chạy ra xe ô tô lấy bình xịt hơi cay quay lại xịt vào vùng đầu, mặt nạn nhân, gây thương tích ở vùng mắt và khiến tình hình trở nên phức tạp, nguy hiểm.
Chưa dừng lại, khi nạn nhân chống trả, nhóm đối tượng tiếp tục di chuyển ra khu vực sân nhà. Tại đây, Nguyễn Văn Bình rút một khẩu súng (qua giám định xác định là công cụ hỗ trợ) bắn một phát về phía nạn nhân rồi cùng cả nhóm lên xe ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an xã Phú Nghĩa đã khẩn trương phối hợp truy xét, kịp thời khống chế và bắt giữ Nguyễn Mạnh Cường khi đối tượng đang trên đường tẩu thoát, đưa về trụ sở làm việc. Tang vật liên quan, gồm công cụ hỗ trợ, đã được thu giữ phục vụ công tác điều tra.
Hiện Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Thanh Nam đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi hai đối tượng sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân không bao che, chứa chấp hoặc tạo điều kiện cho các đối tượng lẩn trốn; mọi hành vi giúp sức trốn tránh sự truy bắt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Vụ việc là lời cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của việc giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp dân sự bằng bạo lực. Các tranh chấp về tiền bạc cần được xử lý thông qua con đường pháp luật, tuyệt đối không sử dụng hung khí hoặc công cụ hỗ trợ để đe dọa, tấn công người khác.
Cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân không tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, bình xịt hơi cay hoặc các vật dụng có khả năng gây sát thương. Mọi hành vi vi phạm đều có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.
Tin đọc nhiều trong tuần

Thể hiện rõ tinh thần phụng sự Nhân dân của toàn lực lượng Công an nhân dân
23/02/2026
Những điểm mới trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026
04/02/2026Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ
23/02/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025


























