
Hội phụ nữ Công an xã Ngãi Tứ, tỉnh Vĩnh Long thực hiện hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Thiết thực hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội phụ nữ Công an xã Ngãi Tứ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
21/06/2026
Ngày 13/6/2026, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an xã Ngãi Tứ đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu tặng các cháu đang được nhận đỡ đầu trong chương trình. Tại các gia đình, các “Mẹ đỡ đầu” đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt, đồng thời động viên các cháu tiếp tục nỗ lực, vượt khó, chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Được biết, từ tháng 02/2026, Hội phụ nữ Công an xã Ngãi Tứ đã nhận đỡ đầu 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, với tinh thần gần dân, sát dân, bám cơ sở, cán bộ hội đã kịp thời phát hiện những trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời sẻ chia, hỗ trợ.
Từ đó, Hội phụ nữ Công an xã đã tích cực vận động nhà tào trợ, duy trì nguồn kinh phí 1,5 triệu đồng mỗi tháng/gia đình để hỗ trợ 3 gia đình. Định kỳ hằng tháng, cán bộ hội trực tiếp đến tận nhà trao tiền hỗ trợ, tặng thêm gạo và một số thực phẩm thiết yếu, góp phần giúp các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm và sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an xã đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ; đồng thời tiếp thêm động lực để các cháu vững tin trên con đường học tập, hướng tới tương lai tươi sáng.
Tin đọc nhiều trong tuần

Đối ngoại và hội nhập quốc tế về an ninh trật tự góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đối ngoại toàn diện tầm cao mới của Đảng
01/08/2026
Khởi tố bị can Nguyễn Anh Đức về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
05/08/2026
Đắk Lắk: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 26,5 tỷ đồng
04/08/2026
Bộ Công an thúc đẩy hợp tác đầu tư và đổi mới sáng tạo với doanh nghiệp Hoa Kỳ
04/08/2026

























