
Hà Giang: Vận động và tiếp nhận đối tượng truy nã trốn sang nước ngoài về nước đầu thú
Ngày 20/10/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận trường hợp Lò Phàn Páo (sinh năm 1983, trú tại thôn Lùng Vần Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc) là bị can bị truy nã về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" ra đầu thú sau hơn 01 năm lẩn trốn ở nước ngoài.
20/10/2024
Trước đó, vào tháng 6/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" xảy ra tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc. Theo kết luận điều tra, sau khi hoạt động tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ, Lò Phàn Páo đã lợi dụng địa hình biên giới bỏ trốn ra nước ngoài nhằm tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định truy nã Lò Phàn Páo để giải quyết triệt để vụ án.
Với sự vận động, thuyết phục của Cơ quan điều tra cùng với gia đình, ngày 20/10/2024, Lò Phàn Páo đã được gia đình liên hệ với Cơ quan điều tra để ra đầu thú.
![]() |
Đối tượng Lò Phàn Páo tại cơ quan Công an. |
Hiện đối tượng Lò Phàn Páo đã được Cơ quan An ninh điều tra tiếp nhận để xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang kêu gọi các bị can trong các vụ án khác đã bỏ trốn hãy tự giác ra đầu thú như Lò Phàn Páo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về với gia đình và xã hội.
Tin đọc nhiều trong tuần


Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND ý nghĩa, thiết thực, gần gũi với Nhân dân
07/08/2025
Tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9
06/08/2025
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: Ra mắt giao diện và Trang truyền thống, thành tựu CAND Việt Nam
07/08/2025
Dấu ấn an ninh mạng và định hướng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
05/08/2025