
Công an Thanh Hóa khẩn trương triển khai lực lượng khống chế vụ cháy tại Khu công nghiệp Tây Bắc Ga
Tối 13/7/2026, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa). Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Cảnh sát cơ động, Công an phường Hàm Rồng cùng các lực lượng PCCC tại chỗ đã căng mình trong đêm để ngăn chặn thảm họa cháy lan.
14/07/2026
Khoảng 19 giờ 51 phút ngày 13/7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực tầng 2 nhà kho của Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam. Do đặc thù cơ sở chứa khối lượng lớn nguyên vật liệu dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội, cột khói đen đặc kèm khí độc bao trùm toàn bộ khu vực, đe dọa trực tiếp đến các nhà xưởng liền kề.
Ngay khi phát hiện vụ cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã khẩn trương sử dụng phương tiện tại chỗ để dập lửa, đồng thời tổ chức hướng dẫn, sơ tán toàn bộ công nhân đang làm việc trong ca tối thoát ra ngoài an toàn. Nhờ sự phản ứng kịp thời này, tính đến thời điểm hiện tại, vụ việc chưa ghi nhận thiệt hại về người.
Với tính chất phức tạp của vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy, xe tiếp nước, phương tiện chuyên dụng và robot chữa cháy nhanh chóng cơ động đến hiện trường. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an phường Hàm Rồng cũng đã được huy động để phối hợp chữa cháy.
Tại hiện trường, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với bảo vệ khu công nghiệp tổ chức phong tỏa toàn bộ khu vực, mở lối thoát nạn và nhanh chóng ổn định tâm lý người dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và Cảnh sát cơ động lập tức chia thành các mũi triển khai đồng bộ các phương án cứu nạn, cứu hộ và tổ chức khống chế đám cháy.
Với tinh thần “khẩn trương nhất, quyết liệt nhất, an toàn nhất”, các lực lượng khẩn trương triển khai các tổ công tác nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy từ nhiều hướng, tập trung khống chế ngọn lửa, bảo vệ các hạng mục liền kề và ngăn chặn cháy lan.
Trong điều kiện nhiệt độ cao, bức xạ nhiệt lớn và nguy cơ sập đổ cấu kiện xây dựng luôn thường trực, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh cùng lực lượng dân phòng, quản lý Khu công nghiệp vẫn kiên cường hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy, cứu tài sản. Đồng thời tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm thuận lợi cho các lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và an toàn cho người dân.
Đến 23 giờ cùng ngày, dù đám cháy vẫn diễn biến phức tạp do lượng chất cháy lớn, song các mũi lăng phun nước áp lực cao và robot chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa, không để xảy ra cháy lan diện rộng.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cùng các lực lượng tham gia chữa cháy đang tập trung toàn lực để liên tục phun nước làm mát các khu vực lân cận nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại và ngăn ngừa cháy lan.
Tin đọc nhiều trong tuần


Mô hình "Nhà tình nghĩa An Dân" – Điểm sáng trong phong trào thi đua "Ba nhất" tại Công an tỉnh Quảng Ngãi
11/07/2026
Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” tri ân những đóng góp của lực lượng An ninh nhân dân
12/07/2026Có những khó khăn không thể nói thành lời, những hy sinh không được nhiều người biết đến
13/07/2026
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026

























