
Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ
Ngày 17/3/2026, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ.
17/03/2026
Cùng dự phía doanh nghiệp Hoa Kỳ còn có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ. Hợp tác giữa hai nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế số là một trong những trụ cột đột phá. Bộ Công an hoan nghênh các doanh nghiệp, đối tác công nghệ Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam, góp phần vào các mục tiêu chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.
Đồng chí Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Rosen Partners, Công ty R.MOR cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục duy trì trao đổi, chia sẻ thông tin về các xu hướng công nghệ mới, kinh nghiệm quốc tế và các mô hình hợp tác phù hợp trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, góp phần tăng cường hiểu biết, tạo cơ sở cho việc nghiên cứu khả năng hợp tác. Bộ Công an Việt Nam hoan nghênh Công ty R.MOR cũng như các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Rosen Partners nghiên cứu hợp tác với Bộ Công an trong những lĩnh vực thế mạnh và hai bên có nhu cầu, trong đó có lĩnh vực an ninh mạng, phục vụ nhu cầu phát triển của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ và USABC tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển bền vững, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai phía.
Ông Daniel Rosen, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners trân trọng cảm ơn đồng chí Bộ trưởng đã quan tâm chỉ đạo về các mặt hợp tác với phía doanh nghiệp Hoa Kỳ; đánh giá cao tầm nhìn của Việt Nam trong thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xây dựng hạ tầng số an toàn, bền vững; khẳng định Tập đoàn Rosen Partners trong đó có Công ty R.MOR mong muốn hợp tác thực chất với các đơn vị của Bộ Công an và các đối tác Việt Nam. Ông Daniel Rosen bày tỏ tin tưởng những nỗ lực chung của hai bên sẽ thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thịnh vượng.
Tin đọc nhiều trong tuần


Thông tin ban đầu vụ giết người xảy ra ngày 15/3/2026 tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên
15/03/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường CAND năm 2026
11/02/2026

























