
Bắt đối tượng bỏ trốn ra nước ngoài sau khi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài bắt giữ đối tượng truy nã La Thị Huyền (SN: 1991, trú tại phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
21/06/2024
![]() |
| Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng La Thị Huyền. |
Trước đó, vào đầu năm 2019, Huyền đã móc nối với một số đối tượng làm thủ tục cho 3 người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Bình nhập khẩu về các hộ tại xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai với thông tin cá nhân giả, làm giả giấy tờ nhằm lừa dối cơ quan chức năng, tổ chức đưa 3 người này xuất cảnh sang nước ngoài trái phép.
Lợi dụng thời gian được tại ngoại để nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, Huyền đã bỏ trốn sang Campuchia, đến ngày 19/6/2024 thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra mở rộng.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khởi tố vụ án tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 04 người tử vong tại Lạng Sơn
27/11/2025
Tuyên Quang: 01 đối tượng bị khởi tố vì bán hàng online doanh thu hơn 50 tỷ đồng, nhưng chỉ kê khai 308 triệu đồng để nộp thuế
01/12/2025
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025Thông tin về tiến độ, kết quả điều tra vụ án liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và các cơ quan, tổ chức liên quan
06/10/2025































