Hội thảo Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương giai đoạn 2011-2015

13/07/2015
Chiều 13/7/2015, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội thảo Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương giai đoạn 2011-2015 (Biên niên sự kiện). Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban chỉ đạo biên soạn, Ban biên soạn Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương giai đoạn 2011-2015 (Ban biên soạn).

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu và các đại biểu dự Hội thảo.



Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Phó Trưởng Ban biên soạn báo cáo đề dẫn Hội thảo đã khái quát quá trình thực hiện đề tài. Theo đó, Ban biên soạn đã chủ động, tích cực sưu tầm, thu thập tư liệu có liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp vào dự thảo. Đến nay dự thảo lần 2 đã được hoàn chỉnh với 301 trang và 220 sự kiện, được hệ thống tương đối đầy đủ, phản ánh rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương trên các mặt công tác Công an trong từng năm và từng nhiệm kỳ.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, khẳng định dự thảo được biên soạn nghiêm túc, thông tin đáng tin cậy, nội dung phong phú, nhiều sự kiện điển hình. Giai đoạn này tài liệu được lưu trữ tốt, các sự kiện được biên soạn theo đúng phương pháp biên soạn một công trình biên niên.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.



Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu yêu cầu Ban biên soạn tiếp thu ý kiến, chỉnh lý lại nội dung một số sự kiện trong dự thảo Biên niên để đảm bảo tính hợp lý về dung lượng của các sự kiện; thu thập tư liệu, bổ sung các sự kiện, các lĩnh vực còn thiếu và sửa chữa bản thảo công trình theo nội dung các ý kiến góp ý; đặc biệt, cần đưa đưa các Chỉ thị của Ban Bí thư, Nghị quyết của Trung ương về công tác Công an, các vụ án lớn có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ…vào Biên niên sự kiện.

Thời gian tới, các đại biểu tiếp tục đóng góp thêm các ý kiến thiết thực nhằm chỉnh lý và hoàn thiện dự thảo để Ban biên soạn báo cáo Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Chỉ đạo biên soạn cho tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ theo kế hoạch đã đề ra./.

Việt Yên
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website