Nghệ An: Công an xã giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

23/07/2025
Trước hậu quả của hoàn lưu bão số 3 (Wipha) gây ra, Công an các xã thuộc huyện (Tương Dương cũ), tỉnh Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự tích cực giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống, theo phương châm nước rút đến đâu, xử lý đến đó.

Trong những ngày xảy ra mưa lũ, lực lượng Công an xã đã không quản ngại vất vả, hiểm nguy, dầm mình, lăn xả trong mưa lũ, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tích cực, khẩn trương giúp đỡ người dân ở những khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn; dốc sức hỗ trợ việc vận chuyển, bảo đảm an toàn về tài sản, tính mạng của người dân, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngay sau khi nước rút, Công an xã hỗ trợ Nhân dân dọn dẹp nhà cửa, nạo vét bùn đất và vệ sinh môi trường, hỗ trợ thực phẩm cho bà con tại các điểm bị cô lập. Đồng thời, chủ động các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động.

Công an xã Yên Na tiếp ứng nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân vùng bị cô lập.
Công an xã Yên Na tiếp ứng nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân vùng bị cô lập.
Công an xã Tam Thái chèo thuyền tiếp tế lương thực, nước uống đến tận tay các hộ dân di dời và cô lập.
Công an xã Tam Thái chèo thuyền tiếp tế lương thực, nước uống đến tận tay các hộ dân di dời và cô lập.
Công an xã Lượng Minh hỗ trợ di chuyển người và tài sản đến vùng an toàn
Công an xã Lượng Minh hỗ trợ di chuyển người và tài sản đến vùng an toàn.
Công an xã Yên Hòa tuyên truyền người dân không ra sông vớt củi khi nước lũ dâng cao.
Công an xã Yên Hòa tuyên truyền người dân không ra sông vớt củi khi nước lũ dâng cao.
Phan Tuyết - Nguyễn Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website