Bộ Công an khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022

22/05/2022
Lượt xem: 1833
Ngày 22/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi Lễ.

Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi; Ban Giám khảo và 98 giảng viên tiêu biểu đến từ các học viện, trường Đại học Công an nhân dân (CAND).

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.


Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo nhấn mạnh: Năm học 2021-2022, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các trường CAND, Bộ Công an đã tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ cho giảng viên các học viện, trường Đại học CAND. Hội thi là hoạt động chuyên môn mang tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; đồng thời cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy giỏi.

 Lễ Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022.

 

Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm nay được tổ chức với số lượng giảng viên tham gia đông nhất từ trước đến nay, được tổ chức ở 05 lĩnh vực với 06 hội đồng gồm: Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn; Pháp luật; Nghiệp vụ; Ngoại ngữ (Tiếng Anh); Giáo dục quốc phòng; Võ thuật với sự tham gia của 98 giảng viên đến từ 04 học viện, 04 trường đại học trong CAND. Đây là những giảng viên tiêu biểu và đạt nhiều thành tích cao trong phong trào dạy giỏi của các học viện, trường đại học CAND.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định việc Bộ Công an tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ nhằm tạo sân chơi để giảng viên thao diễn sư phạm, cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; là đợt sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ bổ ích và cần thiết. Hội thi có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên; đồng thời cũng là dịp để các cơ quan chức năng đánh giá, ghi nhận kết quả phong trào dạy giỏi của các nhà trường cũng như từng giảng viên tham gia Hội thi. Qua đó, nhằm tạo nên phong trào thi đua dạy giỏi - học tốt phát triển sâu rộng trong các học viện, trường CAND. Hội thi cũng là dịp để các học viện, trường CAND nhìn nhận lại những thành tích đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi Lễ.


Để Hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Ban Tổ chức Hội thi tạo mọi điều kiện tốt nhất về tinh thần và cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, thời gian để các giảng viên thể hiện được hết khả năng, sở trường của mình. Cần sắp xếp, bố trí chương trình, thời gian, cách thức tổ chức khoa học, hợp lý để Hội thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đạt kết quả cao nhất. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký cần nêu cao trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao, phải tạo ra bầu không khí thi đua phấn khởi lành mạnh để Hội thi thực sự là ngày hội của các giảng viên. 

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cầm cân nảy mực; thật sự công tâm, khách quan, đánh giá đúng năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên tham gia dự thi. Việc chấm thi phải đảm bảo chính xác, đúng thực chất theo đúng Điều lệ Hội thi; thông qua đó giúp Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn ra được những giảng viên xuất sắc để trao thưởng, đồng thời khuyến khích động viên những giảng viên có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên tiêu biểu đến từ các học viện, trường Đại học CAND và các đồng chí trong Ban Tổ chức; Ban Giám khảo Hội thi.

 

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các giảng viên tham gia Hội thi cần xác định đây là dịp để thể hiện tài năng, kiến thức, kinh nghiệm và khả năng thao diễn sư phạm; thể hiện tinh thần sáng tạo, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân. Chúc các giảng viên tham gia Hội thi luôn bình tĩnh, tự tin phát huy những thành tích, kết quả giảng dạy đạt được, tích cực, nhiệt tình tham gia Hội thi với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm để đạt được kết quả cao nhất. 

 

Minh Ngân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website