Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La kịp thời hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

01/08/2021
Sáng 01/8/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, 03 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp đã kịp thời hiến máu cứu sản phụ Thào Thị Dia qua cơn nguy kịch.

Trước đó, nhận được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sốp Cộp có sản phụ Thào Thị Dia (33 tuổi, trú tại xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp) tự sinh con tại nhà từ 17 giờ ngày 31/7 đến 02 giờ ngày 01/8 mới nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Được biết, chị Dia mang thai được 29 tuần, bị cạn ối, thai chết lưu... cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu O trong khi kho máu tại Bệnh viện Đa khoa huyện không đủ để đáp ứng. Ngay lập tức, Công an huyện Sốp Cộp đã huy động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị có cùng nhóm máu O khẩn trương đi hiến máu cứu người. 

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La hiến máu cứu sản phụ Thào Thị Dia qua cơn nguy kịch.

 

Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 03 cán bộ, chiến sỹ đủ điều kiện đã tham gia hiến máu cứu sống sản phụ Thào Thị Dia. Việc làm ý nghĩa trên đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

 

Minh Phượng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website