Chuyện về nữ Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đa tài

02/11/2016
Hơn 30 năm công tác trong lực lượng Công an, Thượng tá Vũ Thị Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hải Dương đã trải qua công tác tại nhiều đơn vị và lĩnh vực. Dù làm công việc gì, đơn vị nào, chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, Thượng tá Vũ Thị Thảo tốt nghiệp Trường Trung cấp Cảnh sát và được phân công công tác tại Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Hải Dương. Trong quá trình công tác, chị được luân chuyển qua các đơn vị nghiệp vụ như: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Hậu cần - kỹ thuật, Phòng Cảnh sát hình sự, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh...

Với 21 năm liên tục là cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương, từng tham gia nhiều vụ án, xác minh truy bắt các đối tượng hình sự trốn truy nã, Thượng tá Thảo chia sẻ: Là cán bộ nữ công tác trong lĩnh vực truy nã, trực tiếp đấu tranh với các đối tượng hình sự là điều rất khó khăn, gian khổ. Các đối tượng trốn truy nã đều manh động, nguy hiểm, thường phạm tội nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. Để bắt giữ được đối tượng, đơn vị và đội phải có phương án chi tiết, cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng trinh sát. Đối với đối tượng có kinh nghiệm lẩn trốn lâu năm, đơn vị rà soát các mối quan hệ, thông tin liên quan đến đối tượng, triển khai các tổ công tác, lần theo dấu vết để có phương án truy bắt phù hợp. Điều quan trọng là phải hiệp đồng tác chiến, đoàn kết, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho lực lượng, nhân dân và đối tượng.

Thượng tá Vũ Thị Thảo


Trong quá trình hóa trang, nhập vai để tầm nã các đối tượng, Thượng tá Thảo gặp nhiều tính huống éo le, có lần chị phải kiên trì bám theo đối tượng lẩn trốn qua 9 xã thuộc 3 huyện trên địa bàn, từ 14h ngày hôm trước đến 3h sáng hôm sau.


Thực tiễn giúp Thượng tá Thảo trưởng thành trên mọi lĩnh vực công tác, chị tâm sự rằng, dù trực tiếp công tác ở lĩnh vực đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm hay làm những công việc thầm lặng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đều là những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Với công việc phải đề cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội, hiệp đồng tác chiến. Hiện nay, với trách nhiệm là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015 – 2020), chị luôn coi nhiệm vụ và công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; quản lý, phòng ngừa sai phạm của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên.

Nói về gia đình, chồng Thượng tá Thảo luôn thông cảm với đặc thù công việc của vợ, chia sẻ và động viên chị vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều đêm, anh thức dậy mở cửa cho vợ đi làm rồi lại mở cửa đón chị về khi trời gần sáng. Chính sự cảm thông, ân cần đó là nguồn động lực giúp chị thêm quyết tâm, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chị luôn xác định công việc cơ quan và công việc trong gia đình đều phải có trách nhiệm hoàn thành như nhau. Gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì mới hoàn thành tốt được công việc cơ quan và ngược lại, chị luôn sắp xếp thời gian một cách hợp lý, trách nhiệm với công việc và thực hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.


Với thành tích 7 năm liền (từ 2007 - 2013) đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở", năm 2014, Thượng tá Vũ Thị Thảo được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Bên cạnh những thành tích trong công tác chuyên môn, Thượng tá Thảo còn là một xạ thủ xuất sắc và có giọng hát rất ngọt ngào, trữ tình, đạt nhiều giải thưởng về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ./.

Đăng Hùng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website