Bình yên trên quê hương quan họ

03/07/2022
Lượt xem: 685
Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh luôn được giữ vững, các vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội được kéo giảm đã tạo điều kiện cho người dân an tâm lao động, sản xuất, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương. Đây là kết quả của sự chung tay, chung sức của Đảng bộ và nhân dân xã Nội Duệ, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an xã mà quan trọng là vai trò đầu tàu gương mẫu của Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn, Trưởng Công an xã Nội Duệ.

 
Tháng 3/2021, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn được điều động từ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Tiên Du về làm Trưởng Công an xã Nội Duệ. Ngay sau khi nhận công tác, Thiếu tá Tuấn đã xây dựng kế hoạch, tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nội Duệ xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đấu tranh với tội phạm và các loại tệ nạn xã hội; thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, công tác phòng ngừa, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở.
 
Đặc biệt, những năm gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với vai trò Trưởng Công an xã, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn cùng tập thể Công an xã chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền huy động lực lượng, bố trí, phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chia ca kiểm soát 24/24 tại các chốt phòng chống dịch; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo các cấp; đồng thời xây dựng kịch bản cụ thể cho các tình huống, phương án ứng phó với các cấp độ dịch bệnh… Qua đó góp phần thực hiện tốt 03 mục tiêu: Tích cực phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo giữ vững ANTT và phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
 
Năm 2021 là năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Thiếu tá Tuấn cùng cán bộ, chiến sĩ đã tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, luôn sâu sát cơ sở, gần dân, bám dân, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ, tham gia bỏ phiếu đầy đủ. Với tinh thần quyết tâm đảm bảo tốt ANTT ngày hội lớn của toàn dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Nội Duệ đã được tiến hành đúng pháp luật, an toàn và đạt kết quả cao.
 
Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn cùng đồng đội nắm tình hình ANTT qua hệ thống camera an ninh.

Bám sát chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, triển khai thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nổi bật: trực tiếp bắt 02 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ trộm cắp tài sản; lập hồ sơ chuyển Công an huyện Tiên Du giải quyết 09 vụ theo thẩm quyền.
 
Những năm qua, Thiếu tá Tuấn luôn nêu cao tình thần, vai trò trách nhiệm trong việc chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, công tác đăng ký quản lý cư trú trên địa bàn, nhất là việc thu thập, kiểm tra, phúc tra và chỉnh sửa, khắc phục thông tin về dân cư. Đồng thời làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục nhanh gọn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu và luôn có thái độ, tác phong lịch sự, làm việc tận tụy, ứng xử có văn hóa trong giải quyết công việc. 
 
Cùng với đó, anh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn, khu dân cư an toàn về ANTT; tham mưu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thành lập các mô hình như “camera an ninh”, “tổ dân phòng tự quả”, “tổ hòa giải”… phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Thường xuyên tổ chức lồng ghép, tuyên truyền các nội dung phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Cũng thông qua các buổi tuyên truyền, Thiếu tá Tuấn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời chia sẻ và giải đáp những vấn đề liên quan đến tình hình ANTT tại địa phương.
 
Đối với những người từng có quá khứ lầm lỗi, người bị hình phạt quản chế, bị phạt cải tạo không giam giữ, người được hưởng án treo cư trú tại địa phương, người sau cai nghiện ma túy, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn thường xuyên động viên, tạo điều kiện thuận lợi để họ vượt qua mặc cảm, tích cực lao động, sản xuất. Do đó, họ đã dần tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích và tích cực tham gia công tác dảm bảo ANTT tại địa phương và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an.
 
Tâm huyết và trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, luôn sâu sát cơ sở để nắm tâm tư, nguyện vọng của người dân, cùng với kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm công tác, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuấn đã vận dụng sáng tạo, có hiệu quả trong công tác đảm bảo tốt tình hình ANTT ngay tại cơ sở. Qua đó nhận được sự tham gia tích cực, sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trong xã và được các cấp ghi nhận, đánh giá cao.    
 
Thu Yến - Hoàng Thanh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website