Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

16/10/2020
Sáng 16/10/2020, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Tham gia Đoàn công tác có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Công an thành phố Hà Nội...

Quán triệt các nội dung tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết, thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, các đơn vị của Bộ và Công an các địa phương đã triển khai rất quyết liệt các mặt công tác, trong đó có công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Lực lượng Công an nhân dân đã quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và làm tốt công tác bảo vệ ANTT. 
 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi kiểm tra.


Theo báo cáo của lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, thời gian qua, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, điện và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an; tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án để chủ động, sẵn sàng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp và các hoạt động của Năm ASEAN 2020. Thường xuyên phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an các địa phương nắm chắc tình hình ANTT, duy trì quân số ứng trực theo quy định để chủ động sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh điều động.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng rất toàn diện, cụ thể, bài bản, có đúc rút kinh nghiệm của nhiệm kỳ Đại hội trước, đồng thời khắc phục những thiếu sót, tồn tại, có sự chuẩn bị chu đáo, khoa học và trách nhiệm.

Nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Bộ Tư lệnh CSCĐ nâng cao mối quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng nói chung, cũng như giữa các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân, giữa Trung ương và địa phương nói riêng trong bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tạo sự tập trung, thống nhất để mang lại hiệu quả cao trong quá trình tổ chức thực hiện.
 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi kiểm tra.


Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Bộ Tư lệnh CSCĐ ngoài Lễ xuất quân, diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng cần tổ chức những đợt diễn tập tại địa điểm diễn ra Đại hội và nơi các đại biểu lưu trú, các tuyến đường di chuyển của các đại biểu, từ đó chuẩn bị sẵn sàng các phương án cụ thể để xử lý tốt các vấn đề đột xuất xảy ra. Điều chỉnh, bố trí lực lượng cho phù hợp để đảm bảo những cán bộ tinh nhuệ nhất, đủ khả năng xử lý các vấn đề phức tạp khi cần thiết...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra công tác, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng CSCĐ đạt được trong thời gian vừa qua. Về những công việc cần tập trung trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ nhận thức rõ, công tác bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị, đối ngoại từ nay đến cuối năm 2020 đặt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Từ đó tăng cường phối hợp, nắm chắc tình hình và xác định công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản từ nay đến cuối năm, phải thực hiện cho bằng được.

Nhấn mạnh, những tháng cuối năm 2020 đất nước có nhiều sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng, nhiều Đoàn đại biểu cấp cao các nước đến thăm làm việc tại Việt Nam, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện hết sức cấp bách và cần thiết; Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị Bộ Tư lệnh CSCĐ cần rà soát lại các phương án, kế hoạch, bổ sung thêm các tình hình mới, phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an thành phố Hà Nội thực hiện tốt các các phương án bảo đảm ANTT.
 

Toàn cảnh buổi kiểm tra.


Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ chủ trì, phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ ra quân, diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng đảm bảo trang trọng, uy nghiêm, thể hiện sức mạnh và trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân. Phối hợp Công an thành phố Hà Nội tính toán kỹ các phương án bảo vệ tuyến đường đi của đại biểu, các hoạt động, lễ hội diễn ra trên địa bàn. Kiểm tra trang thiết bị, phương tiện; tăng cường tuần tra kiểm soát vũ trang, bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu trọng yếu.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý việc quan tâm đời sống của cán bộ, chiến sỹ; thực hiện tốt chế độ trực ban, trực chiến, chế độ thông tin báo cáo; tập trung tuyên truyền và nhân rộng những tấm gương sáng, việc làm tốt của lực lượng CSCĐ trong nhân dân và toàn xã hội. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, Bộ Tư lệnh CSCĐ sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, cùng với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng như những sự kiện chính trị, đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới...

 

 

Minh Lâm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website