Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát huy vai trò thanh niên xung kích

27/03/2022
Lượt xem: 928
Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của Tháng Thanh niên, ngày 26/3/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã tổ chức chương trình kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2022); Ngày hội Đoàn viên năm 2022; Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Ngày hội hiến máu tình nguyện.
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và các đại biểu trồng cây lưu niệm.


Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng của đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân nói chung và tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ nói riêng, hướng đến kỷ niệm  91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đại tá Lê Ngọc Châu, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh CSCĐ cho biết, cùng với truyền thống 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 66 năm thành lập Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên CSCĐ trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành đã luôn phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, luôn xung kích tiên phong trên mọi mặt trận, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Nhiều phong trào thi đua đã được tuổi trẻ CSCĐ tổ chức hiệu quả như “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy”, “Thanh niên Công an xung kích, tình nguyện lập công – Vì an ninh Tổ quốc”; “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ CSCĐ xung kích nơi tuyến đầu chống dịch – vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân”…

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ cùng các đại biểu đã tham gia Lễ trồng cây. Tiếp đó, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên CSCĐ đã tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại – CSCĐ sẵn sàng hiến dâng”.

Đoàn viên, thanh niên CSCĐ hiến máu tình nguyện.


*Trước đó, hưởng ứng tham gia ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, ngày 25/3/2022, tại Hà Nội, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối cơ quan Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng đã tổ chức hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, gần 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Bộ Tư lệnh đã tình nguyện tham gia hiến tặng được gần 300 đơn vị máu. Số máu này sẽ chuyển về lưu trữ tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

 
 
Đoàn viên, thanh niên CSCĐ hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.


Đây cũng là một trong các hoạt động Tháng thanh niên 2022 nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện, gắn kết của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ trong các hoạt động tình nguyện, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CSCĐ vì nhân dân phục vụ.

 

 

Minh Tuyến
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website