Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bế giảng Khóa huấn luyện học viên thứ III

06/05/2022
Lượt xem: 1327
Sáng 06/5/2022, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ Bế giảng Khóa huấn luyện học viên các Học viện, trường Công an nhân dân (CAND) Khóa III, năm học 2021 - 2022. Đại tá Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ chủ trì buổi Lễ.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an đưa học viên trúng tuyển đào tạo đại học chính quy và học viên hệ văn bằng 2 các Học viện, trường CAND đến huấn luyện đầu khóa tại Bộ Tư lệnh CSCĐ, năm học 2021 - 2022, Bộ Tư lệnh CSCÐ đã tổ chức tiếp nhận gần 2.000 học viên thuộc: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị CAND, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật- hậu cần CAND để tổ chức huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật, rèn luyện thể chất, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ trong bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Toàn cảnh Lễ bế giảng.


Qua 05 tháng huấn luyện, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phải huấn luyện nhiều nội dung đan xen với cường độ cao... nhưng với sự nỗ lực, cỗ gắng, tinh thần đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, hậu cần phục vụ và toàn thể học viên, khóa huấn luyện thứ III đã hoàn thành các nội dung chương trình, kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả nổi bật.

Các học viên đã được giáo dục những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, chính trị, tư tưởng; được rèn luyện bản lĩnh tự tin, tính tự lập, tự cường, tự chủ; chấp hành nghiêm túc chế độ điều lệnh CAND, có quân phong, quân kỷ, tác phong chuẩn mực, trưởng thành vượt bậc so với thời kỳ trước khi vào khóa huấn luyện. Các học viên được rèn luyện về thể chất, có sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng trong điều kiện khắc nghiệt và cường độ tập luyện cao; được đào tạo, huấn luyện bài bản về điều lệnh, quân sự võ thuật; trang bị những kiến thức, kỹ năng, kỹ chiến thuật tác chiến; được làm quen và thực hành một số đội hình chiến đấu của lực lượng CSCĐ trong giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Lê Ngọc Châu,Tư lệnh CSCĐ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 02 tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh CSCĐ trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện đầu khóa cho các học viên. 


Bên cạnh đó, các học viên được sống, được trải nghiệm, được học tập trong môi trường của đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung mang tính kỷ luật, kỷ cương cao nhưng cũng đầy tình đoàn kết, tính nhân văn, tình đồng chí, đồng đội keo sơn gắn bó. Thường xuyên được tham gia các phong trào, hoạt động văn - thể - mỹ; được thể hiện mình, được cống hiến đúng với lứa tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết. 

Tổng kết công tác huấn luyện kết quả đạt 99,75% học viên đủ điều kiện trở về các nhà trường tiếp tục học tập, trong đó có 269 học viên đạt loại Giỏi, chiếm 13,47 %; 1.526 học viên đạt loại Khá, chiếm 76,41%. 

Tại Lễ bế giảng, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình huấn luyện đầu khóa cho các học viên và tổ chức trao thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức huấn luyện cũng như những học viên có thành tích huấn luyện xuất sắc. 

Đại tá Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ trao Giấy khen của Bộ Tư lệnh tặng các học viên xuất sắc.
 
Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh CSCĐ trao Giấy khen của Bộ Tư lệnh tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.


Phát biểu tại buổi Lễ, Tư lệnh CSCĐ Lê Ngọc Châu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả vượt bậc mà các tập thể, cá nhân và đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, hậu cần phục vụ cùng toàn thể học viên đã đạt được.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện đầu khóa đối với học viên hệ đại học chính quy các Học viện, trường CAND trong những năm tới, Đại tá Lê Ngọc Châu đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả 03 năm triển khai khóa huấn luyện theo chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Từ đó nghiên cứu, đề ra những phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện đầu khóa học viên trong những năm tiếp theo. Tham mưu triển khai có hiệu quả các đề án, dự án đã được Chính phủ và Bộ Công an phê duyệt nhằm xây dựng các Trung tâm huấn luyện trở thành các trung tâm hàng đầu trong CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ trong tình hình mới.

Đại tá Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi Lễ.


Đồng chí Tư lệnh cũng đề nghị các Cục nghiệp vụ, các Học viện, trường CAND tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đồng hành và tham gia đóng góp ý kiến cùng Bộ Tư lệnh CSCĐ từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện đầu khóa đối với học viên các Học viện, Trường CAND trong những năm tiếp theo. Các đồng chí học viên cần tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã được huấn luyện trong 5 tháng qua để từng bước hoàn thiện bản thân trở thành những người sỹ quan CAND “Vừa hồng - Vừa chuyên”, đáp ứng ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác công an thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế…

Cũng tại chương trình buổi Lễ, gần 2.000 học viên của khóa huấn luyện thứ III, năm học 2021 - 2022 đã tham gia thực hành các nội dung báo cáo kết quả huấn luyện, thực hiện nhiều tình huống diễn tập thực binh, những màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt.

Một số hình ảnh học viên tham gia thực hành các nội dung báo cáo kết quả huấn luyện:

 
 
Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website