An Giang: Thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen

02/08/2022

Thời gian qua tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh An Giang đang có chiều hướng phức tạp, thủ đoạn tinh vi, chủ yếu là các đối tượng cư trú ngoài địa bàn tỉnh đến An Giang hoạt động. Ngày 22/7/2022, UBND tỉnh An Giang đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh do Giám đốc Công an tỉnh làm Tổ trưởng.

Thái Bình tập trung đấu tranh mạnh với hoạt động tín dụng đen

30/07/2022

Những tháng đầu năm 2022, quán triệt thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Bình đã chủ động tham mưu và triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp phòng, chống tội phạm. Đặc biệt đã tập trung đấu tranh mạnh với hoạt động tín dụng đen...

Số liệu về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tháng 7/2022

26/07/2022

Thực hiện Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thống kê, Bộ Công an công bố số liệu (sơ bộ) về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tháng 7/2022 (từ ngày 15/6/2022 đến ngày 14/7/2022) như sau:

Công an huyện vùng biên giải quyết tốt tin báo tội phạm trong 6 tháng đầu năm 2022

18/07/2022

Huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới thủy, bộ dài 18,3 km, có nhiều đường mòn trên bộ và dòng sông chung tiếp giáp với 02 xã Coroka và Cooc Săm Pư của huyện Piềm Chô, tỉnh Prey Veng, vương quốc Campuchia.

"Việc nhẹ, lương cao" khi lao động tại Campuchia - Người dân cần cảnh giác

04/07/2022

Trước tình trạng người dân bị lừa sang Campuchia lao động, làm “việc nhẹ, lương cao” nhưng thực chất là bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, nguy hiểm đến tính mạng… Bộ Công an thông tin như sau:

Phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại ma túy, chất gây nghiện mới đối với thanh thiếu niên

27/06/2022

Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã liên tiếp phát hiện các vụ việc người dân trồng trái phép một lượng lớn các loại cây có chứa chất ma tuý. Điều đáng nói, việc trồng cây chứa chất ma túy không chỉ diễn ra ở địa bàn biên giới hẻo lánh như những năm trước đây, mà còn xuất hiện ở các tỉnh, thành phố, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội. Tình trạng trồng trái phép các loại cây chứa chất ma tuý ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. Đây là tình trạng rất đáng báo động, đặc biệt là khi đối tượng có hành vi trái pháp luật trên lại thuộc lứa tuổi vị thành niên.

Sáng kiến trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm lừa đảo công nghệ cao

23/06/2022

Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chủ động sáng kiến trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; đó là tặng – dán miễn phí hàng nghìn đề-can vào điện thoại di động cho người cao tuổi trên địa bàn để cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức trộm cắp, tiêu thụ xe máy, đánh bạc, cho vay lãi nặng

08/06/2022

Đêm 06/6, rạng sáng ngày 07/6/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và các đơn vị có liên quan, triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức về các hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe máy, tổ chức đánh bạc, cho vay lãi nặng.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân nêu cao ngọn cờ tiên phong trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

25/05/2022

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), ngày 25/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức tại điểm cầu trung tâm Hội trường Trung tâm Bộ Công an tại Hà Nội, truyền hình trực tuyến tới điểm cầu Hội trường Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh và 63 điểm cầu Hội trường Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ động dự báo sớm nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm

21/04/2022

Trước các phản ánh và kiến nghị của cử tri, Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo giải quyết rất quyết liệt các biện pháp, đẩy mạnh xây dựng và tham mưu xây dựng hoàn thiện các thể chế, cơ chế, chính sách pháp luật liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các dự án luật liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website