Tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy cho người dân vùng “rốn lũ”

15/08/2022

Chiều 15/8/2022, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho gần 100 hộ dân xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Quảng Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

15/08/2022

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam còn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Niềm vui chờ ngày đặc xá

12/08/2022

Ngày Quốc khánh 2/9 đang đến gần, cũng là ngày trở về của các phạm nhân biết hối cải, có ý chí vươn lên và cải tạo tốt. Hơn ai hết, những phạm nhân này đều mong muốn ngày trở về sẽ được người thân, cộng đồng cảm thông chia sẻ, rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ để họ có cơ hội sửa chữa lỗi lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Ghi nhận niềm vui chờ đặc xá của những phạm nhân đã được đề nghị, đang chờ quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Nam

09/08/2022

Ngày 08/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam đã cứu nạn thành công nhóm thầy và trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam do nước lũ dâng cao.

Công an tỉnh Quảng Nam kịp thời giải cứu 23 em học sinh mắc kẹt do mưa lũ

07/08/2022

Chiều ngày 06/8/2022, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Quảng Nam (PCCC và CNCH) đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện triển khai phương án, giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt trong rừng do nước suối dâng cao.

Công an Quảng Nam nỗ lực cấp Căn cước công dân cho người dân

04/08/2022

Triển khai đợt cao điểm thu nhận hồ sơ Căn cước công dân (CCCD) cho người dân đủ điều kiện cấp CCCD trên toàn địa bàn toàn tỉnh, Công an Quảng Nam đã thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân đi học tập, làm ăn xa tranh thủ về làm thủ tục cấp CCCD, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân khi thực hiện các giao dịch liên quan.

Công an tỉnh Quảng Nam với công tác đền ơn đáp nghĩa

25/07/2022

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam đã luôn chú trong thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực. Qua đó thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Nam: Cảnh báo tình trạng lừa đưa người đi lao động trái phép tại Campuchia

10/07/2022

Mặc dù lực lượng Công an và các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần cảnh báo về việc các đối tượng xấu lừa đưa người đi lao động “ việc nhẹ lương cao” tại Campuchia để rồi tiền mất, người lao động bị bóc lột, đánh đập; tuy nhiên nhiều người vẫn bị “sập bẫy” của các đối tượng. Mới đây, Công an Quảng Nam đã bắt 01 đối tượng “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” sang Campuchia với nhiều nạn nhân bị lừa từ đối tượng này.

Những ngôi nhà của tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào

29/06/2022

Trong hơn 06 tháng, trải qua bao khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, điều kiện cách trở địa lý… đến nay, 16 trụ sở Công an bản tại các bản của tỉnh Xê Kông ( Lào) giáp biên giới với tỉnh Quảng Nam ( Việt Nam) đã được Công an Quảng Nam tổ chức xây dựng, hoàn thành và bàn giao cho Công an tỉnh Xê Kông nước bạn Lào đưa vào quản lý, sử dụng. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam để hoàn thành công trình những ngôi nhà của tình hữu nghị Việt - Lào.

Quảng Nam: Nỗ lực vì nguồn dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống"

15/06/2022

Xác định công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và “làm sạch” dữ liệu dân cư là nhiệm vụ then chốt, quyết định sự thành công của Dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và Dự án Thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, đặc biệt thực hiện Đề án của Chính phủ "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06), thời gian qua, lực lượng Công an Quảng Nam từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực không ngừng vì nguồn dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống”.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website