Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên

18/08/2022
Lượt xem: 653
Chiều 18/8/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tham gia cùng Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Về phía địa phương có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cùng một số lãnh đạo sở, ngành.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao bức ảnh "Bác Hồ và Bác Tôn" tặng cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn.


Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thượng tá Diêm Công Toàn, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, kế thừa và phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, không ngại gian khổ, hy sinh, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng với lực lượng CSCĐ giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Trong năm qua, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên được công nhận là đơn vị Quyết thắng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 38 tập thể, 353 cá nhân đã được lãnh đạo các cấp khen thưởng; Đảng bộ cơ sở Trung đoàn được công nhận là Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng và biểu dương những thành tích, tinh thần cố gắng, chủ động trong các mặt công tác của tập thể cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, góp phần vào những thành tựu chung của khu vực Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, trong những thành tựu chung đáng tự hào của lực lượng Công an nhân dân trải qua 77 năm chiến đấu và trưởng thành có sự đóng góp tích cực của lực lượng CSCĐ nói chung, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên nói riêng. Trong những năm qua, lực lượng CSCĐ đã làm tốt công tác tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác vũ trang, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện trọng đại của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.


Trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng CSCĐ luôn là mũi nhọn, xung kích đi đầu những nơi khó khăn nhất, nguy hiểm nhất, là một trong những lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cho sự thành công trong công tác phòng, chống dịch của cả nước. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh CSCĐ còn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sắp xếp, đổi mới bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo chủ trương chung của Đảng, Nhà nước.

Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời gian tới, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới; tích cực xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của lực lượng. Chủ động nắm bắt tình hình, nhất là hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên địa bàn để làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên, sẵn sàng tăng cường lực lượng cho các địa phương khi cần thiết. Làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập phương án, bảo đảm trong bất cứ tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ…

 

Văn Thành - Hoàng Thanh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website