Thiếu tá Công an nhặt được hơn 17 triệu đồng trả lại người đánh rơi

20/08/2019
Ngày 19/8/2019, Công an tỉnh Nam Định nhận được Thư cảm ơn của gia đình ông Đỗ Ngọc Lăng, hiện đang công tác tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về nghĩa cử cao đẹp của Thiếu tá Đoàn Văn Luận, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 16/8/2019, vợ chồng Thiếu tá Đoàn Văn Luận chở con trai đi khám bệnh tại một phòng khám tư trên đường Quang Trung, thành phố Nam Định và có nhặt được một chiếc ví nữ màu trắng. Kiểm tra trong ví có số tiền 17 triệu 300 nghìn đồng và một số giấy tờ tùy thân.

 Thiếu tá Đoàn Văn Luận cùng vợ.


Qua việc kiểm tra chiếc ví, đồng chí Luận đã thấy một đơn khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và một hóa đơn thanh toán tiền điện thoại trả sau có ghi số điện thoại người thanh toán là ông Đỗ Ngọc Lăng. Đồng chí Luận đã liên lạc theo số điện thoại ghi trên các hóa đơn trong chiếc ví và bằng các câu hỏi, đồng chí đã khéo léo xác minh được chiếc ví là của bà Phạm Thị Đào (vợ ông Đỗ Ngọc Lăng).

Theo đó, chiều ngày 16/8/2019, bà Đào chở cháu nội đi khám bệnh tại phòng khám tư nêu trên. Do sơ xuất, bà Đào có đánh rơi ví, bên trong có một số giấy tờ tùy thân mang tên ông Đỗ Ngọc Lăng và số tiền 17 triệu 300 nghìn đồng là tiền quỹ của Tổ Công đoàn nơi bà Đào làm việc. Gia đình ông Lăng bày tỏ biết ơn nghĩa cử cao đẹp, sự liêm khiết của Thiếu tá Đoàn Văn Luận cũng như cảm phục lực lượng Công an Nam Định đã giáo dục được những chiến sỹ Công an có đạo đức tốt và phẩm chất đáng quý.

 

Bích Mận
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website