Nữ Thượng úy Công an tận tụy với công việc

24/03/2020
Công việc ở cấp xã luôn tiếp xúc trực tiếp với người dân, chính vì vậy làm Công an xã, phường, thị trấn lúc nào cũng tất bật, không kể giờ giấc, ngày đêm. Với nam giới đã đành, còn chị em phụ nữ thì sự vất vả lại càng nhân lên... Một trong những tấm gương đó là Thượng úy Lê Thị Kim Pha - cán bộ vừa được điều động từ Công an huyện Gò Dầu về làm Phó trưởng Công an thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh được hơn 02 tháng. Dù công tác ở đâu, đồng chí vẫn luôn lấy Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam, trong đó có hai điều đồng chí luôn tự nhủ phải nỗ lực thực hiện, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt: Đối với công việc phải tận tụy, đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ.

Được biết, Thượng úy Lê Thị Kim Pha cùng đồng đội thường xuyên đến từng khu phố, hộ gia đình tuyên truyền, vận động thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngoài kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (ANTT), gần đây đồng chí còn thường xuyên cập nhật tình hình quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn để chủ động phòng ngừa dịch COVID-19... Ban ngày là vậy, đêm xuống, dù là nữ nhưng Thượng úy Kim Pha vẫn không quản ngại khó khăn, phối hợp với các cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra trên địa bàn, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở. Với tính dịu dàng của người phụ nữ nhưng kiên quyết khi làm việc, đồng chí Kim Pha đã vận động, giáo dục 41 đối tượng được tha tù chấp hành tốt quy định pháp luật.

Thượng úy Lê Thị Kim Pha giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

 

Thượng úy Kim Pha chia sẻ, ban đầu nhận quyết định về đơn vị, đồng chí thấy vui nhưng cũng lo lắng vì đây là thách thức cho bản thân để tự rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, qua đó giúp mình trưởng thành hơn. Quá trình làm việc, đồng chí luôn cố gắng học hỏi để làm thế nào đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ người dân tốt hơn. Thị trấn Gò Dầu là địa bàn đông dân cư, trong khi tình hình tội phạm và tệ nạn tiềm ẩn nhiều phức tạp, công việc tuy vất vả và nhiều khó khăn nhưng đồng chí vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Đoàn Dũng, Trưởng Công an thị trấn Gò Dầu cho biết, chuyên môn của đồng chí Kim Pha là quản lý hành chính trật tự xã hội nên Ban Chỉ huy đã giao đồng chí phụ trách phần công việc này, còn những việc khác đồng chí đang tiếp cận. Mặc dù mới nhận nhiệm vụ nhưng đồng chí Kim Pha rất xông xáo, tích cực, nhiệt tình trong công tác, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Với tinh thần tận tụy, không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, nghiên cứu, Thượng úy Lê Thị Kim Pha hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn Gò Dầu.

 

Minh Khánh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website