Nữ Phó Bí thư Đoàn nhiệt huyết, nhiều sáng tạo

25/03/2021
Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh được nhiều người biết đến là một cán bộ đoàn ưu tú, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào. Đặc biệt, nữ Phó Bí thư Chi đoàn gây ấn tượng bởi khả năng sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Năm 2015, nữ sinh Nguyễn Võ Kim Ngân tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện tử viễn thông tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dù đã có nơi nhận vào làm việc, song Ngân vẫn quyết định về quê công tác và phục vụ trong ngành Công an. Từ chuyên ngành được đào tạo, Ngân được phân công công tác ở Đội Viễn thông tin học thuộc Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Trà Vinh.

Công tác chuyên môn của Trung úy Ngân là tiếp nhận, xử lý tin, bài Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; quản lý, theo dõi phần mềm quản lý đối tượng lưu trú; hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng phần mềm và khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng. Ngân chịu trách nhiệm đảm bảo trực kỹ thuật, thông tin liên lạc và hoàn thành các mặt công tác thường xuyên, đột xuất được lãnh đạo, chỉ huy phân công.

Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân phát biểu trong cuộc họp Ban Chấp hành Chi đoàn.


Tháng 5/2019, Trung úy Ngân được điều động công tác tại Đội Tham mưu tổng hợp. Công việc ở bộ phận Tham mưu dày đặc, thế nhưng nữ cán bộ trẻ luôn biết cách sắp xếp hợp lý thời gian, Ngân không những xây dựng kế hoạch học tập, làm việc đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao, mà còn dành nhiều tâm huyết tham gia các phong trào Đoàn một cách khoa học. 

Bản thân cô gái nhỏ luôn tâm niệm, người cán bộ Đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Chính vì vậy, 05 năm gắn bó với công tác Đoàn, Trung úy Ngân luôn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu để cùng Ban Chấp hành Chi đoàn tham mưu cấp ủy xây dựng nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đoàn viên tham gia. 

Năm 2019, Trung úy Ngân có ý tưởng “Tận dụng một số rác thải nhựa làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi” được Tỉnh đoàn đánh giá cao, xem xét lên kế hoạch thực hiện một số điểm trường. Ý tưởng này làm giảm thiểu nguồn rác thải nhựa ra môi trường, đồng thời phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên trong việc tái chế rác thải nhựa thành những món đồ chơi, đồ trang trí thu hút các em thiếu nhi; đồng thời cũng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích sự sáng tạo của các em thiếu nhi trong việc tái chế rác thải nhựa.

Năm 2020, với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về điện tử viễn thông, Trung úy Ngân tiếp tục lên ý tưởng “Tái chế rác thải điện tử ở cơ quan thành một số đồ dùng học tập tặng cho các em học sinh nghèo”. Nữ cán bộ trẻ vận động đoàn viên thu gom một số thiết bị điện tử phế thải ở cơ quan và cùng nhau tái chế thành đồ dùng học tập như đèn học tích hợp sạc điện thoại, loa phát nhạc tặng các em học sinh. Việc làm này góp phần giảm thiểu nguồn rác thải điện tử ra môi trường và khơi gợi tinh thần sáng tạo khoa học cho đoàn viên cũng như các em học sinh. Các sản phẩm khi hoàn thành, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đang nhận đỡ đầu.

Qua 05 năm công tác, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Năm 2019 - 2020, Ngân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc - Giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” và giải Nhì cuộc thi “Tin học trẻ khối cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang”.

Những thành tích đạt được của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân là sản phẩm kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy một cách thiết thực nhất, thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những năm qua, Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình, công trình thanh niên ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân.

Đại úy Nguyễn Hoàng Quân, Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết: “Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân rất nhiệt tình, năng nỗ với phong trào Đoàn, đặc biệt luôn lấy những ý tưởng của bản thân thành những việc làm thiết thực vì cộng đồng. Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí đã kịp thời tham mưu, giúp việc cho Bí thư điều hành chi đoàn, chỉ đạo đoàn viên tham gia các phong trào. Đồng chí cũng luôn tiên phong tham gia các phong trào và đạt được nhiều thành tích cao”.

 

 

Văn Vĩnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website