Không khoan nhượng với tội phạm ma túy

22/05/2020
Với phong cách trẻ trung, nụ cười thân thiện, lối nói chuyện gần gũi, chân tình, khó ai có thể đoán được Trung tá Nguyễn Quyết Thắng, Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang đã có hơn 20 năm cống hiến trong lực lượng Công an nhân dân và được mệnh danh là “khắc tinh của tội phạm ma túy”.

Được điều động về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang từ tháng 4/2000 với vai trò trinh sát, Trung tá Nguyễn Quyết Thắng không thể nhớ hết bản thân đã tham mưu triệt phá thành công bao nhiêu chuyên án lớn nhỏ, chỉ nhớ mỗi nhiệm vụ được giao là cả sự quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của bản thân và đồng đội, như một lời thề danh dự của người lính giữa thời bình. Đồng chí Thắng chia sẻ: “Đối tượng ma túy thường rất manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị truy đuổi nên đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ làm trinh sát phải cương quyết và khôn khéo; đánh bắt đối tượng này không có quy định thời gian, ngày nghỉ, đối tượng hoạt động lúc nào thì anh em bám sát địa bàn chiến đấu lúc đó…”.

Trung tá Nguyễn Quyết Thắng.


Xác định tội phạm ma túy là nguồn gốc của các loại tội phạm khác nên dù phải đối mặt với những gian khổ, khó khăn, hiểm nguy rình rập, thậm chí đe dọa đến tính mạng và sức khỏe, Trung tá Thắng vẫn luôn kiên định, song hành, sát cánh cùng đồng chí đồng đội ngày đêm lần theo dấu vết, quyết tâm bắt giữ bằng được các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng”, góp phần làm trong sạch địa bàn. 

Nếu như ngày trẻ, máu nhiệt huyết, lửa yêu nghề giúp anh bất chấp hiểm nguy thì giờ đây khi ở cương vị chỉ huy Đội, trước giờ “đánh án”, Trung tá Thắng luôn cân nhắc, cẩn trọng làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho anh em và cả đối tượng. Với anh, đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là tình đồng chí, tình người.

Chỉ trong 04 tháng đầu năm 2020, Trung tá Thắng đã tham mưu lãnh đạo đơn vị và hỗ trợ đồng đội triệt phá nhiều đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên huyện, liên tỉnh. Qua đó, đã đấu tranh khám phá 08 vụ, bắt 18 đối tượng; tang vật thu giữ gần 01kg ma túy đá và 1,2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Gần đây nhất, qua công tác trinh sát nắm tình hình, phát hiện đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố Long Xuyên, Chợ Mới, Châu Thành, Trung tá Thắng đã trực tiếp tham mưu ban lãnh đạo đơn vị tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh bóc gỡ đường dây này, bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ trên 632 gram ma túy đá và 32,2 triệu đồng tiền mặt... 

Trung tá Nguyễn Quyết Thắng (thứ ba bên trái) nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang.


Thượng tá Trần Thành Long, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang cho biết, đồng chí Thắng rất nhiệt huyết trong công việc, luôn bám sát địa bàn để nắm tình hình, di biến động của tội phạm ma túy. Đồng chí thường xuyên mạnh dạn tham mưu, đề xuất ban lãnh đạo Phòng vạch ra kế hoạch, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Với những thành tích đã đạt được, Trung tá Nguyễn Quyết Thắng đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an, Công an tỉnh An Giang về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy. Với anh, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là động lực lớn lao để anh cùng đồng đội tiếp tục lập thêm những chiến công trên những chặng đường mới, quyết tâm kéo giảm tội phạm ma túy, góp phần đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

 

 

Bích Trâm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website