Chiến sỹ Binh nhì dũng cảm, kịp thời hỗ trợ, giải cứu hơn 100 em học sinh bị cô lập trong nước lũ

30/06/2022
Lượt xem: 435
Khoảng 3h00’ sáng, đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, là công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân đang công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang cùng người dân và lực lượng tại chỗ cứu hộ thành công hơn 100 em học sịnh bị cô lập trong nước lũ.

Rạng sáng ngày 29/6/2022, trên địa bàn huyện Lâm Bình xảy ra mưa lớn làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường; gây ngập lụt nhiều diện tích hoa màu, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân. Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can là một trong những nơi bị ngập sâu do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Một lượng lớn bùn, đất, đá theo nước lũ tràn vào các lớp học. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, tài liệu, đồ dùng học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh nhà trường bị ngập sâu trong nước lũ. Đặc biệt, trong khu ký túc xá nội trụ của trường có hơn 100 em học sinh đang bị cô lập, tinh thần hoang mang, hoảng loạn, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời do nước lũ đang tiếp tục dâng cao.
 

Binh Nhì Quan Ngọc Hoàng tiến hành dọn dẹp vệ sinh sau khi nước lũ rút.


Khoảng 3h00’ sáng, đồng chí Binh Nhì Quan Ngọc Hoàng, là công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân đang công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang trong thời gian được nghỉ phép về thăm gia đình nhận được tin báo trường THPT Lâm Bình có nhiều học sinh bị mắc kẹt chưa được đưa đến nơi an toàn. Ngay lập tức, đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Trên đường đi, đồng chí phải nhiều lần bơi qua dòng lũ xiết để tiếp cận hiện trường thực hiện công tác cứu nạn. 

Bằng kinh nghiệm, kiến thức, nghiệp vụ đã được huấn luyện chuyên nghiệp, bài bản của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng chí đã nhanh chóng trấn an tinh thần các em học sinh, hướng dẫn và đưa toàn bộ các em học sinh đến các vị trí an toàn; tích cực phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị; tiến hành dọn dẹp bùn, đất, quét dọn, vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập để giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định tình hình, khôi phục việc dạy và học. Đến nay công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Lâm Bình vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
 


Hình ảnh Trường THPT Lâm Bình sau khi nước lũ rút.


Hành động dũng cảm, kịp thời, không ngại hiểm nguy của đồng chí Quan Văn Hoàng đã góp phần cứu nạn hàng trăm học sinh, giáo viên trong đêm tối; thể hiện tinh thần quên mình vì nhân dân phục vụ của người chiến Công an Tuyên Quang được cấp ủy, chính quyền địa phương, giáo viên, học sinh trường THPT Lâm Bình và nhân dân hết lời khen ngợi, cảm phục.

 

Lý Lan - Tất Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website