Cán bộ Công an tỉnh Sơn La hiến máu cứu người

12/04/2020
Ngày 09/4/2020, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Sơn La nhận được Thư cảm ơn của anh Vừ A Thái (trú tại bản Hua Ngáy, xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) về việc 01 cán bộ của đơn vị đã hiến máu cứu vợ của anh đang trong cơn nguy kịch.

Theo đó, ngày 25/3/2020, vợ anh Vừ A Thái là chị Thào Thị Dy (sinh năm 1994) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng mất máu nhiều do sảy thai cần truyền gấp 04 đơn vị máu. Trong khi gia đình không có ai cùng nhóm máu với chị Dy, cả gia đình đang tuyệt vọng không biết nhờ ai để hiến máu thì đồng chí Vàng Ly Công, cán bộ Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Sơn La sau khi nghe tin từ 01 người bạn đã nhanh chóng đến Bệnh viện và hiến máu kịp thời giúp chị Dy qua cơn nguy kịch.

Thư cảm ơn của anh Vừ A Thái.

 

Được biết, từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nói riêng và trên toàn quốc nói chung đang ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho việc cấp cứu, đặc biệt là nhóm máu O. 

Hành động của đồng chí Vàng Ly Công đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa thời điểm khó khăn khi cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch COVID-19; đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

 

Minh Phượng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website