Đoàn viên, thanh niên Công an xung kích tham gia “chiến dịch” cấp Căn cước công dân

24/03/2021
Tháng 3 – Tháng thanh niên, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong những ngày này, tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam đang sôi nổi với hoạt động tình nguyện tham gia công tác cấp căn cước công dân (CCCD) trên toàn địa bàn tỉnh.

Trước yêu cầu chỉ tiêu Bộ Công an giao cho Công an Quảng Nam, đến ngày 1/7/2021 phải đạt 1,2 triệu hồ sơ cấp CCCD, do đó lực lượng Công an từ tỉnh đến các địa phương đã đồng loạt ra quân thực hiện cấp CCCD trên tinh thần “ chiến dịch” với quyết tâm cao nhất. Để thực hiện được chỉ tiêu đặt ra, lực lượng chuyên trách còn mỏng, trong khi đó khối lượng và yêu cầu công việc đặt ra khá lớn, do đó Giám đốc Công an tỉnh đã huy động lực lượng tham gia phối hợp, hỗ trợ lực lượng chuyên trách trong công tác cấp CCCD. Đoàn viên, thanh niên Công an chính là lực lượng xung kích, đi đầu với việc thành lập “ Đội xung kích” gần 30 đoàn viên, thanh niên được huy động từ các Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham gia trong chiến dịch này.

Ghi nhận tại một điểm cấp CCCD lưu động của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tại Trường Trung học phổ thông Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ cho cán bộ, giáo viên, học sinh của Nhà trường; với sự hỗ trợ của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh và Thành đoàn thành phố Tam Kỳ, công tác cấp CCCD diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi. Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ rất nhiệt tình, trách nhiệm và khoa học cho lực lượng chuyên trách từ việc hướng dẫn người làm CCCD thực hiện các thủ tục giấy tờ liên quan, chỉnh sửa tư thế khi chụp ảnh… nhờ vậy quy trình làm CCCD cho mỗi hồ sơ được thực hiện khá nhanh, thuận lợi. Đặc biệt, với sự năng động, vui vẻ, nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên đã giúp không khí tại các điểm cấp CCCD thoải mái, thân thiện, tạo thuận lợi cho người đến làm thủ tục cấp CCCD.

 
Ngoài thực hiện các thủ tục cấp CCCD, đoàn viên, thanh niên Công an còn hỗ trợ giúp người dân nhiều việc cần thiết khi đến làm thủ tục cấp CCCD.


Đại úy Lê Văn Thắng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện được tập huấn cơ bản về các thao tác cấp CCCD, từ đó, khi tham gia cùng với Công an các đơn vị, địa phương, các đồng chí đã từng bước thực hiện tốt các công đoạn trong quy trình làm hồ sơ cấp CCCD. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên “ Đội xung kích” sẽ làm việc với trách nhiệm cao nhất, đúng với tinh thần tình nguyện “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó, có thanh niên”.

Nếu thời gian đầu ra quân tình nguyện, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam chỉ thực hiện những ngày cuối tuần, thì trước yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, từ nay đến ngày 1/7, “Đội xung kích” Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ duy trì phối hợp hỗ trợ lực lượng chuyên trách cấp CCCD tất cả các ngày trong tuần theo lịch công tác của các tổ cấp CCCD. Với tinh thần ra quân quyết liệt, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh sẽ phát huy tối đa vai trò của tuổi trẻ, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu của Bộ Công an giao, đem đến sự hài lòng của người dân khi đến làm CCCD.

Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Để đẩy nhanh tiến độ công tác cấp CCCD, bên cạnh nhiều giải pháp của Công an các đơn vị, địa phương được áp dụng thì việc huy động tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an vào công tác này được xem là giải pháp hữu hiệu để lực lượng Công an Quảng Nam thực hiện quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao”.

Được biết, thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an sẽ liên hệ làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp có nhiều công nhân đóng trên địa bàn để chuẩn bị trước 1 bước trong công tác cấp CCCD, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như sự nhanh gọn khi tổ cấp CCCD lưu động đến làm việc.

 

Xuân Mai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website