Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động giúp đỡ, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn

29/06/2022
Lượt xem: 426
Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, chiều 28/6/2022, Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đến Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (tại Ba Vì, Hà Nội), động viên, thăm hỏi người có hoàn cảnh không may mắn, già yếu, trẻ em khuyết tật, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi… và động viên, chia sẻ khó khăn với cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Tham gia cùng Đoàn công tác có Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh cùng Đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và gửi nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa tặng Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.
 
Đoàn thăm hỏi, động viên các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.


Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 305 đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó, người khuyết tật là 147 người, trong do có 90 cháu bị bại não, down…

Chia sẻ tại buổi đến thăm, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh nêu rõ: Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” là một chủ trương lớn, một nhiệm vụ giúp phát triển bền vững và cũng là một chương trình mang tầm quốc gia, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Bộ Công an hưởng ứng tích cực chủ trương này bằng rất nhiều hoạt động ý nghĩa như xây nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, nâng bước các em học sinh đến trường… và Bộ Tư lệnh CSCĐ là một trong những đơn vị hưởng ứng rất tích cực các chủ trương này.

Trong nhiều năm qua, đơn vị đã tổ chức hàng trăm đợt xã hội thiện nguyện, đến với bà con vùng cao, tích cực tham gia ủng hộ, quyên góp nhằm sẻ chia khó khăn, động viên nhân dân, đặc biệt là các cháu nhỏ…

Đoàn công tác tới thăm hỏi khu vực nuôi dạy các cháu bé bị khuyết tật tại Trung tâm.


Chứng kiến các cháu nhỏ không may mắn bị khiếm khuyết trên cơ thể nhưng vẫn nỗ lực, tươi cười và hoàn thành các tiết mục múa, hát ca nhạc “cây nhà lá vườn” để dành tặng Đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh xúc động: “Qua thăm hỏi, tôi được biết rất nhiều cháu bị khiếm khuyết tay, sau đó rèn luyện, viết bằng chân rất đẹp. Nhiều cháu bị khiếm thị nhưng chơi nhạc cụ rất tài. Nghị lực của các cháu rất đáng khâm phục. Mong các cháu tiếp tục giữ cho mình sự lạc quan, giữ vững ý chí, quyết tâm rèn luyện để làm được nhiều điều có ích cho xã hội…”.

Cán bộ, chiến sĩ Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh CSCĐ thăm hỏi, động viên các cháu bé bị khuyết tật đang được chăm sóc ở Trung tâm.


Tại đây, Đoàn công tác đã đến các khu chăm sóc người già, trẻ nhỏ thăm hỏi, động viên và gửi trao 10 chiếc quạt, 300 bộ quần áo, các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đồ dùng học tập trị giá hàng chục triệu đồng.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đến thăm hỏi, động viên các trường hợp là con cán bộ, chiến sĩ chưa đủ 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
 
Đoàn thăm hỏi, động viên các cháu, gia đình liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Huy Thịnh.


Cùng ngày, nằm chuỗi các hoạt động xã hội tình nghĩa, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đến trực tiếp trao quà cho 17 trường hợp là con cán bộ, chiến sĩ chưa đủ 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tại Hà Nội, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Thiếu tá Nguyễn Trung Phong, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi con bị bệnh, vợ mắc bệnh hiểm nghèo; gia đình cháu Nguyễn Khánh Ly, có bố là liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Huy Thịnh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm; gia đình Trung úy Phan Hữu Bình, Tiểu đoàn áp tải hàng đặc biệt, có con bị khuyết tật nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn…

 

Thảo Vy - Nguyễn Lan
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website