Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hồ Chí Minh

24/01/2022
Lượt xem: 1697
Sáng 24/01/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố (TP) Hồ Chí Minh trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ Công an, các sở, ban, ngành TP. Hồ Chí Minh...

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh, Chỉ huy các Phòng nghiệp vụ, Công an các quận/huyện và TP Thủ Đức, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu của lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh đón Chủ tịch nước.

 

Báo cáo tóm tắt về những kết quả Công an TP. Hồ Chí Minh đạt được trong năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư tại TP. Hồ Chí Minh đã tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, kinh tế bắt đầu khôi phục và có dấu hiệu khởi sắc, đời sống người dân đã dần ổn định. Đó là kết quả to lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và tập thể chính quyền TP đã cùng nhau đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn. Trong kết quả đó, có một phần đóng góp quan trọng của lực lượng Công an TP trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, vừa bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong gian khó, Công an TP. Hồ Chí Minh đã tích cực chủ động trên các mặt công tác, không để bị động trước bất cứ tình huống nào, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, góp phần “an dân”…

Trong năm 2022, Công an TP. Hồ Chí Minh tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai có hiệu quả Chiến lược quốc gia về phòng, chống tội phạm giai đoạn 2021 - 2026, tầm nhìn đến 2030; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về giữ gìn an ANTT; triển khai sâu rộng đến từng địa bàn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhất là ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý triệt để tội phạm và vi phạm pháp luật… Qua đó, góp phần đảm bảo ANTT trong bối cảnh chính quyền thành phố triển khai nhiều chương trình, kế hoạch khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch COVID-19…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng và chúc Tết Công an TP. Hồ Chí Minh.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công mà Công an TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đã đạt trong năm qua; nhấn mạnh, thời gian qua TP. Hồ Chí Minh là địa bàn chịu tổn thất nặng nề nhất do dịch bệnh COVID-19, nhưng đến nay TP đã là “vùng xanh”. Để đạt được kết quả này, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Công an TP. Hồ Chí Minh là một trong những lực lượng xung kích, tuyến đầu, huy động các nguồn lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vô hiệu hóa sự chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định xã hội, thực hiện an dân, an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân; thực hiện sứ mệnh của mình giúp dân vượt qua đại dịch trong điều kiện hết sức khó khăn, thách thức, góp phần phục vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương, ghi nhận, chúc mừng và gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến gia đình, thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tri ân những cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ trong phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện trọng trách của mình trong giữ gìn sự bình yên cho TP.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm.

 

Trong năm mới, tình hình thế giới và trong nước sẽ còn nhiều khó khăn phức tạp, nhiều vấn đề về an ninh chính trị, an ninh kinh tế, an ninh mạng… cũng đầy thách thức. Do đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ, nhiệm vụ của Công an TP. Hồ Chí Minh cũng rất nặng nề, cùng với lãnh đạo Bộ Công an và chính quyền TP. Hồ Chí Minh, Công an TP cần tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong, chủ động tham mưu, triển khai các kế hoạch đảm bảo mọi mặt về an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Trước mắt, Công an TP. Hồ Chí Minh cần tập trung lực lượng đảm bảo an toàn, ANTT để người dân đón Tết, vui Xuân mới; giữ an toàn tuyệt đối các điểm nóng, các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn TP, tập trung cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, quan tâm, chăm sóc các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm cùng các đại biểu

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn TP. Hồ Chí Minh để góp phần quan trọng cho việc hồi phục, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng TP. Hồ Chí Minh phát triển, văn minh, nghĩa tình là hết sức nặng nề nhưng cũng vô cùng vẻ vang của Công an TP. Hồ Chí Minh trong năm mới; tin tưởng Công an TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP. Hồ Chí Minh.

 

Phú Lữ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website