Hà Nội: Ghi nhận hiệu quả từ việc cấp Căn cước công dân kết hợp tiêm chủng vaccine Covid-19

06/12/2021
Tính đến ngày 25/11, toàn thành phố Hà Nội đã thu nhận số hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) đạt tỷ lệ 93,9% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tại Hội nghị giao ban kiểm điểm tiến độ cấp CCCD và làm sạch dữ liệu thông tin dân cư phục vụ quản lý xã hội trong điều kiện bình thường mới, giữa Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với Công an TP. Hà Nội và Công an TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công an TP. Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ trên.

 Trong gần 1 tháng qua, Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với cơ quan y tế tổ chức thu nhận 10.666 hồ sơ cấp CCCD tại 46 điểm tiêm chủng. Trong đó, riêng trong các ngày từ 23-25/11 đã tổ chức cấp Căn cước công dân cho học sinh từ 15-17 tuổi tại các điểm tiêm chủng được hơn 2.000 trường hợp.

Đây là cách làm mới, mang lại hiệu quả thiết thực, khi vừa bảo đảm công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, vừa giúp người dân tiết kiệm thời gian, vừa góp phần rà soát, làm sạch cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia về dân cư.

 

Công an quận Ba Đình tổ chức làm căn cước công dân gắn chíp cho học sinh đến tiêm chủng vaccine Covid-19.


Điển hình, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Trung tâm y tế quận, tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử tại 04 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 cho học sinh từ 15 đến 17 tuổi gồm các Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trãi và Đinh Tiên Hoàng.

Tại 4 điểm trường, học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn quận Ba Đình được sắp xếp lịch tiêm. Căn cứ lịch này, Công an quận bố trí lực lượng tổ chức cấp CCCD. Tất cả các học sinh đến tiêm chủng, nếu chưa làm căn cước công dân gắn chíp, được hướng dẫn làm thủ tục cấp ngay tại điểm tiêm. Với cách làm này, lực lượng Công an có thể đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD theo yêu cầu nhiệm vụ, đồng thời, giúp học sinh hạn chế việc phải đi lại, tiếp xúc, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội cũng đã kết hợp cấp CCCD gắn chíp điện tử cho học sinh, thân nhân học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm khi đi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Số lượng người tiêm đông, đồng nghĩa với số lượng hồ sơ dữ liệu dân cư và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử là rất lớn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm được chia làm 02 tổ, gồm 01 tổ có mặt ở địa điểm tiêm vaccine, 01 tổ trực tại Công an phường để tra cứu thông tin. Nhờ 02 tổ hoạt động cùng lúc nên quy trình làm hồ sơ cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, người dân không phải chờ đợi lâu.

 

Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành các thủ tục cấp căn cước công dân cho các em học sinh trên địa bàn.

 

Việc cấp CCCD gắn chíp điện tử tại các điểm tiêm vaccine Covid-19 của Công an TP. Hà Nội đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả hai dự án lớn của Bộ Công an là xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

 

Ngọc Bích
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website