Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

19/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 19/01/2021, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ trưởng Tô Lâm, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên trao quà cho các hộ dân nghèo trên địa bàn huyện Văn Giang.

 

Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên…

Dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã trao tổng số hơn 500 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá hơn 01 triệu đồng tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn tỉnh. Trong đó, hơn 100 suất quà đã được trao tặng người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở Huyện uỷ Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).
 

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà, chúc Tết các hộ dân gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Văn Giang.

 

Phát biểu tại buổi trao quà tặng, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tỉnh Hưng yên đã đạt được trong năm 2020. Đáng chú ý, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đã tăng hơn 6,46% (cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước); thu ngân sách của địa phương đạt 15.500 tỷ đồng. Hưng Yên là tỉnh thứ 3 trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; công tác lao động, việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện (cụ thể: đã tạo việc làm mới cho trên 23 nghìn lao động; hỗ trợ xây dựng 1.382 căn nhà tặng cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; tổ chức thăm và trao tặng gần 200.000 suất quà tới gia đình chính sách, người có công).
 
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi trao quà.

 

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 48 ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021, đặc biệt là việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết; bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết bình an.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Sính, trú tại thôn Như Lân, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Văn Sính, trú tại thôn Như Lân và bà Nguyễn Thị Uý, trú tại thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng, là những hộ dân gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên...
Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website