Trung tá Công an vững vàng vượt qua cám dỗ

05/05/2022
Lượt xem: 1421
Với cương vị là trưởng Công an xã, đã không ít lần các đối tượng tổ chức đánh bạc trên địa bàn tìm gặp, nhắn tin xin được bảo kê, hoặc làm ngơ với lời hứa sẽ trả mỗi tháng gấp nhiều lần so lương Trung tá để bỏ qua việc tổ chức đánh bạc, nhưng Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu, trưởng Công an xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đều từ chối, đồng thời khuyên nhủ và thẳng thắn răn đe.
Tháng 03/2020, Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Mỹ Thọ được điều về giữ chức vụ Trưởng Công an xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Mỹ Thọ là xã thuần nông với nhiều kênh rạch, tình hình trật tự an toàn xã hội khá phức tạp, nổi cộm là tội phạm trộm cắp, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tổ chức đánh bạc gây mất an ninh, trật tự. 
 
Xác định đảm bảo an ninh, trật tự là nhiệm vụ quan trọng góp phần giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới. Với vai trò Trưởng Công an xã, Trung tá Hiếu đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền xã ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ông Nguyễn Văn Hạnh, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: Người dân chúng tôi đặt một niềm tin rất là lớn những người lãnh đạo có tư duy, đồng chí Hiếu về đây đã thay đổi phương cách, lãnh đạo điều hành tổ chức hoạt động của ngành Công an xã phải nói rất hiệu quả. Đặc biệt trong vấn đề xử lý hành chính đồng chí Hiếu rất quan tâm để nhắc nhở anh em trong cơ quan phục vụ Nhân dân tận tình, đến nơi đến chốn. Khi có các vụ án xảy ra trên địa bàn thì bản thân đồng chí Hiếu trực tiếp xuống địa bàn để lãnh đạo chỉ đạo.
Trưởng Công an huyện Cao Lãnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu.


Dưới sự lãnh đạo của Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu, lực lượng Công an xã đã xây dựng và tổ chức hiệu quả các mô hình “Tổ Nhân dân tự quản”; Phát động diễn đàn: “Nông dân với pháp luật”; “Phụ nữ với an toàn giao thông”. Đặc biệt là phát động, nâng cao chất lượng “Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tự giác, tích cực hợp tác với Công an xã, cung cấp nhiều thông tin có giá trị trong phòng chống tội phạm.

Trong thời gian làm trưởng Công an xã, một số đối tượng tìm mọi cách mua chuộc, hối lộ với số tiền mỗi tháng từ 15 đến 60 triệu đồng để ngó lơ việc tổ chức đánh bạc trên địa bàn xã Mỹ Thọ. Nhưng đồng chí Hiếu đã thể hiện tư tưởng vững vàng và bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân liêm khiết, kiên quyết không nhận hối lộ. Đồng thời, giáo dục nhắc nhở các đối tượng không tham gia, tụ tập, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức. 
 
Để nắm chắc tình hình từ cơ sở, đồng chí Hiếu không ngại khó khăn, tích cực xuống địa bàn các ấp, phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tuyên truyền, phổ biến âm mưu, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm, giúp cho người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tích cực tham gia tố giác và truy bắt tội phạm. Năm 2021 tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Mỹ Thọ xảy ra 22 vụ, 43 đối tượng (giảm 02 vụ, 02 đối tượng so với năm 2020). Trong quý I/2022, tệ nạn xã hội xảy ra 02 vụ, 02 đối tượng, tội phạm hình sự không xảy ra.
Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu cùng cán bộ chiến sĩ Công an xã trao tiền và quà ủng hộ cho gia đình bé Nguyễn Hải Long.


Ngoài công tác chuyên môn, là trưởng Công an xã đồng chí luôn quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực tế không ít gia đình đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cá nhân đồng chí và của cộng đồng. Điển hình như: năm 2021 nhận thấy cháu Nguyễn Hải Long, sinh năm 2021, ngụ ấp Mỹ Đông Nhì, xã Mỹ Thọ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn không đủ tiền chữa trị, đồng chí Hiếu không chỉ gửi tiền mà còn vận động anh em trong đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ trên 40 triệu đồng cùng nhiều hiện vật giúp gia đình có điều kiện điều trị bệnh cho cháu. Việc làm đó thực sự đã tô đẹp hơn hình ảnh của lực lượng Công an trong lòng Nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác, năm 2021, tập thể Công an xã Mỹ Thọ được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, Trưởng Công an xã Mỹ Thọ, Trung tá Nguyễn trọng Hiếu được bình chọn danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, cuối tháng 3/2022 trung tá Hiếu được Giám đốc, Công an tỉnh tặng giấy khen về tinh thần liêm khiết không nhận tiền hối lộ của các đối tượng vi phạm pháp luật.
 
 Đặc biệt, đồng chí còn được Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương trong toàn lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp về tính liêm khiết không nhận hối lộ nhằm nhắc nhở mỗi cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân dù ở bất kỳ cương vị công tác, lĩnh vực hoạt động nào phải luôn tu dưỡng, rèn luyện tính cách “Cần, kiệm, liêm, chính” của người Công an nhân dân theo lời dạy của Bác Hồ.
 
Đoàn Diểu - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website