Cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã

31/12/2019
Từ ngày 18-22/11 tại Singapore, INTERPOL tổ chức cuộc họp Nhóm công tác lần thứ 30 để bàn về các mối đe dọa và những khó khăn trong công tác bảo vệ động vật hoang dã trong tình hình hiện nay.

Cuộc họp nhóm lần này có sự tham gia khoảng 160 đại biểu của 45 quốc gia thành viên thuộc nhiều cơ quan, lĩnh vực khác nhau: lực lượng cảnh sát, cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, ngành vận tải và tài chính, các tổ chức nghiên cứu và các công ty truyền thông. Đây là cơ hội để các đại biểu chia sẻ các quan điểm khác nhau về tội phạm liên quan đến mua bán động vật hoang dã, cũng như các giải pháp khác nhau dựa trên các điều kiện cụ thể của từng quốc gia.

Các đại biểu dự họp Nhóm công tác.

Đặc biệt, thực tiễn cho thấy sự tham gia, phối hợp của nhiều tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau trong hoạt động phòng chống tội phạm và bảo vệ động vật hoang dã sẽ mang hiệu quả lớn. Điển hình như Chiến dịch Thunderball do Tổ chức Hải quan Thế giới phối hợp cùng INTERPOL triệt phá các đường dây tội phạm mua bán động vật hoang dã và sản vật lâm nghiệp quý hiếm, thu giữ 545 kg ngà voi, 1,3 tấn vảy tê tê, khoảng 9.700 cá thể rùa sống, 604 tấn gỗ... trên toàn thế giới.

Toàn cảnh cuộc họp.

Ông Dylan Swain, Trưởng Nhóm công tác về phòng chống tội phạm mua bán động vật hoang dã khẳng định: "Việc các cơ quan thực thi pháp luật kết hợp với các tổ chức phi chính phủ và giới nghiên cứu cho phép chúng ta chia sẻ và phát triển các phương pháp mới để giải quyết nạn mua bán trái phép động vật hoang dã”.

Trong cuộc họp, Nhóm công tác đã trao giải thưởng cho một số cơ quan thực thi pháp luật để ghi nhận đóng góp của họ trong công tác bảo tồn động vật hoang dã. Các đại biểu cũng đã bầu ra một Ban điều hành mới để hướng dẫn các hoạt động của Nhóm công tác trong những năm tới.

INTERPOL tổ chức cuộc họp Nhóm công tác lần thứ 30 để bàn về các mối đe dọa và những khó khăn trong công tác bảo vệ đối với động vật hoang dã trong tình hình hiện nay.

Bản quyền: INTERPOL
Tìm kiếm
Truy nã quốc tế
 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Nguyễn Văn Dung

  Ngày sinh: 1962

  Nơi sinh: TP. Hà Nội

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Tội mua bán trái phép chất ma tuý

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Dương Bành Lung

  Ngày sinh: 1968

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: Lào

 • ảnh đối tượng truy nã

  Họ tên: Đinh Tiến Hữu

  Ngày sinh: 1983

  Nơi sinh: Minh Hoá, Quảng Bình

  Giới tính: Nam

  Quốc tịch: Việt Nam

  Tội danh: Vận chuyển trái phép chất ma tuý

  Nước truy nã: 0

>> Xem thêm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN - ĐIỂM TIN INTERPOL

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn