• Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân

Cục Kế hoạch và tài chính đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Chiều 16/4/2021, tại Hà Nội, Cục Kế hoạch và tài chính - Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính Công an nhân dân (17/4/1946 - 17/4/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự

Ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946 - 18/4/2021) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Phòng ngừa hoạt động tấn công mạng trong thời gian tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Bộ Công an cảnh báo người dùng điện thoại hệ điều hành Android về phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm

Từ tháng 10/2020 trở lại đây, qua công tác bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng Công an phát hiện một phần mềm gián điệp, được các đối tượng sử dụng nhằm lừa đảo, trộm cắp, chiếm đoạt tài sản của người dùng điện thoại hệ điều hành Android.

 • Kiến nghị về việc cấp hộ chiếu và giấy thông hành đối với người dân vùng biên giới

  Cử tri kiến nghị quan tâm, xem xét nên có quy định và cấp hộ chiếu, giấy thông hành đối với người dân vùng biên giới, để thống nhất cho người dân thực hiện trong cả nước.

  Xem thêm >>
 • Làm thế nào để xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra?

  Gần đây, trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản mà nguyên nhân chủ yếu là do nạn nhân trong đám cháy thiếu kỹ năng để thoát nạn khi có cháy xảy ra. Bộ Công an cho tôi hỏi, làm thế nào để xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra?

  Xem thêm >>
 • Điều kiện để nghỉ hưu trước tuổi trong Công an nhân dân là gì?

  Tôi sinh năm 1975, vào ngành Công an nhân dân (CAND) tháng 10/1997. Hiện nay, tôi đang công tác tại một cơ quan của Bộ Công an; chức vụ trưởng phòng; cấp hàm thượng tá. Bộ Công an cho tôi hỏi, tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi vào tháng 8/2021 có được không? Nếu nguyện vọng của tôi được giải quyết thì tiền lương hưu của tôi sẽ được hưởng như thế nào? Ngoài ra tôi còn được hưởng thêm những chế độ gì?

  Xem thêm >>
 • Chỉ tiêu tuyển sinh của chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung năm 2021 trong Công an nhân dân như thế nào?

  Tôi được biết, năm 2021, trường Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân dừng tuyển sinh chuyên ngành tiếng Anh. Thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu và biết trường Học viện Quốc tế thuộc Bộ Công an bắt đầu mở tuyển sinh chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung từ năm 2021. Bộ Công an cho tôi hỏi, chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung của Học viện Quốc tế tuyển sinh năm 2021 có bao nhiêu chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh gồm những đối tượng nào? Để được tham gia tuyển sinh vào chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung của Nhà trường thì cần đảm bảo điều kiện như thế nào và cần những thủ tục gì?

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn