• Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai phải hết lòng giúp đỡ nhân dân và dựa vào nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự, chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Cao Bằng, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong hai ngày 08 - 09/8/2020, Đảng bộ Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng dự và phát biểu tại Đại hội.

Đảm bảo nơi ở, làm việc cho Công an xã tại địa bàn biên giới

Ngày 09/8/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các tỉnh có đường biên giới trên đất liền để bàn về phương án thi công nhà công vụ cho Công an xã tại các xã biên giới. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cảnh giác trước hoạt động huy động vốn, trả thưởng theo phương thức đa cấp trái phép của Winsbank

Qua công tác nắm tình hình, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an phát hiện một nhóm các đối tượng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép trên không gian mạng, thông qua website WINSBANK.IO. Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, mất tiền khi tham gia đầu tư hệ thống Winsbank. Hệ thống này có dấu hiệu sử dụng tiền ảo làm phương tiện huy động vốn, kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thanh toán bất hợp pháp.

Cảnh báo thủ đoạn mới nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Thời gian qua, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ. Đây là thủ đoạn mới và có thể là xu hướng tội phạm trong thời gian tới, để chiếm đoạt tài sản của các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam. Người dân cần hết sức cảnh giác trước thủ đoạn phạm tội này của các đối tượng lừa đảo.

 • Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

  Tình hình tội phạm về ma túy ngày càng gia tăng tại các địa phương trong cả nước với số lượng ngày càng lớn là vấn đề hiện nay xã hội đang quan tâm, cử tri đang bức xúc. Cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của quốc gia.

  Xem thêm >>
 • Hỏi về xử phạt hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội

  Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Theo tôi được biết, tại Điều 101 quy định “phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Vậy Bộ Công an cho tôi hỏi, trong trường hợp nào thì những hành vi vi phạm như trên bị xử lý hình sự?

  Xem thêm >>
 • Công an cấp xã có được tham gia tuần tra an toàn giao thông trên địa bàn xã hay không?

  Đề nghị Bộ Công an nghiên cứu có quy định cho phép Công an cấp xã được tham gia tuần tra an toàn giao thông trên địa bàn xã để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

  Xem thêm >>
 • Thay đổi hiện trạng xe ô tô so với đăng ký ban đầu có bị xử phạt hay không?

  Tôi có một xe tải 2,4 tấn, xe có thùng kèo mui bạt và có đăng ký trong sổ đăng ký, đăng kiểm từ khi mua mới. Nay tôi muốn tháo dỡ thùng xuống để tiện vào các chợ giao hàng. Bộ Công an cho tôi hỏi, việc thay đổi hiện trạng xe so với đăng ký ban đầu thì khi tham gia giao thông có bị xử phạt hay không?

  Xem thêm >>
Liên kết website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ CÔNG AN

Địa chỉ: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 069.2343647.
Website: www.mps.gov.vn hoặc www.bocongan.gov.vn